Dự án “Đổi mới và phát minh” Hồng Kông giới thiệu 5 5 hạng mục đổi mới và công nghệ

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Dự án “Đổi mới và phát minh Hồng Kông” của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (Hong Kong Exporters’ Association – HKEA) đang chứng tỏ tiềm năng quốc tế hóa của đổi mới địa phương, giới thiệu hơn 50 gian triển lãm đổi mới […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Dự án “Đổi mới và phát minh Hồng Kông” của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (Hong Kong Exporters’ Association – HKEA) đang chứng tỏ tiềm năng quốc tế hóa của đổi mới địa phương, giới thiệu hơn 50 gian triển lãm đổi mới nổi bật tại Hồng Kông trong Ngày Doanh nhân của Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông năm 2023.

Là một sáng kiến ​​do Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (HKEA) dẫn đầu và được Ủy ban Đổi mới và Công nghệ (Innovation and Technology Commission – ITC) hỗ trợ, Dự án nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác của ngành trong cộng đồng đổi mới và công nghệ địa phương. Dự án hỗ trợ nỗ lực của các nhà đổi mới Hồng Kông trong việc đưa sản phẩm của họ lên tầm toàn cầu nhằm quảng bá năng lực đổi mới của Hồng Kông với thế giới.

Nhờ mạng lưới logistics toàn cầu hiệu quả và thương mại quốc tế mạnh mẽ của Hồng Kông, lĩnh vực đổi mới và công nghệ sẽ có được những điều kiện thuận lợi trong việc phát triển hoạt động kinh doanh xuất khẩu của mình. Quá trình quốc tế hóa lĩnh vực đổi mới và công nghệ của Hồng Kông đang là xu hướng ngày càng tăng. Để khai thác xu hướng này, cộng đồng sẽ chủ động tham gia vào các triển lãm thương mại quốc tế, kết nối với các nhà giao dịch trên toàn cầu.

Nhiều công ty khác nhau đã tham gia Dự án và giới thiệu những đổi mới của họ tại Ngày Doanh nhân, bao gồm 5 hạng mục chính là Thành phố thông minh, Nhà thông minh và Cuộc sống, Công nghệ y tế và Y học, Giao thông thông minh và Công nghiệp thông minh. Các nguyên mẫu đổi mới và công nghệ được trưng bày bao gồm:

1. Thành phố thông minh: Hệ thống kiểm tra khối bê tông tự động của Trung tâm R&D Logistics và MultiTech Chuỗi cung ứng và (Logistics and Supply Chain MultiTech – LSCM) tự động hóa các quy trình kiểm tra khối bê tông, bao gồm bảo dưỡng khối bê tông, đo trọng lượng và kích thước cũng như thử nghiệm độ nén.

2. Ngôi nhà thông minh và cuộc sống: Màn hình không nếp nhăn, linh hoạt và có độ tương phản cao dành cho màn hình di động của Nano và Viện Vật liệu tiên tiến (Nano and Advanced Materials Institute – NAMI) và Aiaray (Hồng Kông) là màn hình có thể thu gọn, lớn và di động duy nhất trên thế giới. Màn hình chỉ nặng 2,5 pound và có thể gập lại thành kích thước của một cuốn sách trong vòng vài giây.

3. Công nghệ y tế và Y học: Được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU), Liverscan là một hệ thống hướng dẫn bằng hình ảnh siêu âm thời gian thực không xâm lấn để đo độ cứng và xơ hóa của gan. Hệ thống này cho phép chẩn đoán sớm bệnh xơ gan và theo dõi điều trị để ngăn ngừa bệnh tiến triển.

4. Vận tải Thông minh: E-Lock (khóa điện tử) do LSCM phát triển giúp tăng hiệu quả trong thủ tục hải quan giữa Hồng Kông và Quảng Đông, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên hải quan khi kiểm tra cùng một lô hàng nhiều lần. Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Đề án khóa điện tử đơn tận dụng khóa điện tử hiện đã được áp dụng tại 63 điểm thông quan ở tỉnh Quảng Đông và Hồ Nam và 13 điểm thông quan ở Hồng Kông.

5. Công nghiệp thông minh: Solar Fresh, lớp phủ tấm pin mặt trời do Sambo Technology phát minh, có thể phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ dưới ánh sáng mặt trời và giữ cho bề mặt tấm pin mặt trời luôn sạch sẽ. So với các tấm không tráng phủ, những tấm có lớp phủ Solar Fresh có công suất phát điện cao hơn 20%.

Ông Eric Sun, Chủ tịch của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (HKEA), cho biết: “Các công ty đổi mới và công nghệ có tham vọng hoạt động toàn cầu hoặc bán hàng cho các công ty hoặc người tiêu dùng nước ngoài về cơ bản là các nhà xuất khẩu. HKEA hiểu nhu cầu của họ về một nền tảng nơi họ có thể tiếp cận khách hàng quốc tế. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp (start-up) đã tích cực tìm hiểu thị trường nước ngoài trong những năm gần đây, góp phần thúc đẩy xu hướng quốc tế hóa lĩnh vực đổi mới và công nghệ ngày càng tăng”.

Ông Eric Sun cho biết thêm: “Theo quan điểm này, HKEA và ITC đã hợp tác đưa cộng đồng đổi mới và công nghệ Hồng Kông đến nhiều triển lãm quốc tế tầm cỡ thế giới để thúc đẩy kết nối và trao đổi ý tưởng. Vào tháng 4 năm sau, chúng tôi sẽ tham dự Triển lãm Sáng chế Quốc tế Geneva (International Exhibition of Inventions Geneva – IEIG) để giới thiệu năng lực đổi mới của Hồng Kông với thế giới trên một sân khấu lớn hơn”.

Hashtag: #HongKongExportersAssociation

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Dự án “Đổi mới và phát minh Hồng Kông”

Do Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (HKEA) tổ chức và được tài trợ bởi Ủy ban Đổi mới và Công nghệ (ITC) của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Dự án “Đổi mới & Sáng chế Hồng Kông” là một sáng kiến ​​nhằm giới thiệu và quảng bá tiềm năng to lớn của Hồng Kông về đổi mới và công nghệ tới toàn thế giới. Dự án nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác trong ngành và nuôi dưỡng văn hóa đổi mới và công nghệ sôi động trong công chúng.

Để biết thêm chi tiết về Dự án, hãy truy cập visit https://hk-ii.com

Thông tin về Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (HKEA)

Được thành lập vào tháng 5 năm 1955, Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Hồng Kông (HKEA) là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận được đăng ký theo Pháp lệnh Công ty Hồng Kông. Sứ mệnh của Hiệp hội là phát triển Hồng Kông thành trung tâm thương mại cho các nhà xuất khẩu, nỗ lực phục vụ và gia tăng giá trị cho cộng đồng xuất khẩu.

Tin cùng chuyên mục