Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận cho biết lượng khách quốc tế đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận tăng đột biến so với những năm trước.

Trong tháng đầu năm 2011, có khoảng 34.355 lượt khách quốc tế trong tổng số 240.000 lượt khách đến Bình Thuận. Lượng du khách quốc tế tăng đã kéo doanh thu du lịch tăng hơn 38% so với cùng kỳ năm 2010.

Lượng khách đông nhất vẫn là các nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp và đặc biệt là khách Nga tăng đột biến. Các khu resort đã sử dụng tối đa công suất phòng do khách đi theo tour của các hãng lữ hành và đã đặt phòng dài hạn từ trước; tuy nhiên, do có sự chuẩn bị chu đáo của ngành du lịch nên giá cả ổn định.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, ngoài khu du lịch cao cấp Mũi Né-Hàm Tiến, còn có rất đông khách quốc tế chọn nghỉ dưỡng tại các resort ở khu vực Tiến Thành-Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi, nhất là vào thời điểm đón năm mới 2011.

Đạt được tăng trưởng ngay từ đầu năm, bên cạnh việc làm tốt công tác quản lý hoạt động kinh doanh du lịch và công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh điểm đến, ngành du lịch Bình Thuận còn thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đón Tết cổ truyền Tân Mão phục vụ khách du Xuân.

Ngành cũng tiếp tục hoàn chỉnh 2 đề án “Phát triển du lịch sinh thái” và “Bảo tồn phát triển cảnh quan du lịch” để trình tỉnh phê duyệt. Để thu hút du khách trong các tháng tiếp theo, cùng với việc tuyên truyền và chuẩn bị tổ chức Giải lướt ván buồm Cúp thế giới và Festival thuyền buồm quốc tế 2011, địa phương và ngành du lịch còn tiếp tục đảm bảo các công tác như an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, giá cả, chất lượng dịch vụ để luôn là một điểm đến an toàn và thân thiện trong mắt du khách khắp nơi./.