Khách du lịch quốc tế tham quan Thành phố Hồ Chí Minh bằng phương tiện xích lô. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch ngày 26/8, ước tính số khách quốc tế đến Việt Nam tháng Tám này đạt 664.985 lượt khách, tăng 12% so với tháng trước và tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính tổng số khách quốc tế đến Việt Nam 8 tháng qua đạt hơn 5 triệu lượt, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 8 tháng đầu năm nay, có 12 thị trường có số khách tăng, trong đó, 3 thị trường tăng cao nhất là Hàn Quốc tăng 32,9%; Singapore tăng 15,8%; tiếp đến là Phần Lan tăng 12,2%.

Các thị trường còn lại đều giảm, trong đó giảm mạnh nhất là Campuchia giảm 46,8%; Lào giảm 34,1%; Thái Lan giảm 30,3%; Trung Quốc giảm 20,4%; Hong Kong (Trung Quốc) giảm 14,0%… so với cùng kỳ năm trước.

Ước tính khách du lịch nội địa trong 8 tháng của năm nay đạt 45,8 triệu lượt khách; trong đó, khách lưu trú đạt 21,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 235.586 tỷ đồng (tính theo mức chi tiêu mới dựa vào kết quả điều tra khách du lịch năm 2013), tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Tổng cục Du lịch, trong những tháng tới, khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng vì bước vào mùa cao điểm khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Một tín hiệu vui dành cho nhánh kinh doanh đón tiếp và phục vụ khách du lịch quốc tế là Việt Nam là điểm đến mùa Thu 2015 được nhóm khách chi tiêu cao quan tâm, nhất là khách Mỹ, Canada.

Hiện ngành du lịch Việt Nam đang tích cực triển khai chương trình kích cầu du lịch cho khách 5 nước Tây Âu và Belarus. ​Ngành đưa ra các sản phẩm với giá giảm 20-30% so với sản phẩm thông thường; khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp xây dựng sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch, giải quyết triệt để "6 nỗi sợ" của du khách quốc tế khi đến Việt Nam./.