Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sẽ quyết định Chủ tịch mới của đảng này trong một cuộc họp vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới.

Các thành viên cấp cao trong đảng bảo thủ CDU đã nhóm họp trong ngày 24/2 để quyết định kế hoạch lựa chọn lãnh đạo đảng này.

Hãng tin AFP và Reuters dẫn một số nguồn tin của CDU cho biết đảng này sẽ tổ chức cuộc họp bất thường trong tháng 4 hoặc tháng 5 để lựa chọn nhà lãnh đạo mới. 

Dự kiến, trong ngày 24/2, bà Annegret Kramp-Karrenbauer sẽ thông báo chi tiết nội dung cuộc họp, cũng như công bố kế hoạch lựa chọn Chủ tịch CDU và khả năng cả ứng cử viên vào chức Thủ tướng Đức.

[Thủ tướng Merkel không can thiệp vào chọn người kế nhiệm Chủ tịch CDU]

Trước đó, bà Kramp-Karrenbauer đã bất ngờ tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng CDU cũng như không tham gia tranh cử vị trí Thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang vào năm 2021.

Tuy nhiên, bà Kramp-Karrenbauer sẽ vẫn tiếp tục giữ chức Chủ tịch đảng này cho đến khi tìm được một ứng cử viên mới tranh cử vào chức Thủ tướng.

Cho đến thời điểm này, hiện có 4 ứng cử viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch đảng CDU gồm ông Norbert Röttgen, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức và là cựu Bộ trưởng Môi trường dưới thời Thủ tướng Merkel; ông Armin Laschet - Thủ hiến bang North Rhine-Westphalia, Tây Bắc nước Đức; Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức Jens Spahn và cựu lãnh đạo nhóm nghị sỹ CDU tại Quốc hội liên bang Friedrich Merz./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)