Duc dieu tra vu pha nhieu xe quan doi o Leipzig trong dem Giao thua hinh anh 1Xe quân sự bị phóng hỏa. (Ảnh: Express)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/1, nhà chức trách Đức thông báo tiến hành cuộc điều tra vụ đốt phá 11 chiếc xe quân đội tại Heiterblick ở thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen trong đêm Giao thừa.

Theo Cục Hình sự (LKA) bang Sachsen, một số đối tượng không rõ danh tính đã phóng hỏa đốt phá 11 chiếc xe quân sự G-Class cùng một đầu kéo trong khu vực một xưởng sửa chữa xe ở Heiterblick.

7 chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn, trong khi chưa có thông tin thiệt hại về tài sản và vẫn chưa rõ vụ đốt phá xảy ra như thế nào.

[Cảnh sát Pháp giải tán người biểu tình 'Áo Vàng' tại Paris]

LKA cho biết nhiều khả năng đây là vụ tấn công có chủ đích và mang động cơ chính trị bởi nhà chức trách cũng đã nhận được thông báo thực hiện vụ tấn công phá hoại trên giao diện "de.Indymedia" vốn bị Cục Bảo vệ Hiến pháp Đức (cơ quan tình báo nội địa) đưa vào tầm ngắm vì các sự vụ liên quan hành động cực hữu từ tháng 7/2020.

Hiện lực lượng đặc nhiệm chống bạo động thuộc Trung tâm phòng vệ chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan của cảnh sát Đức (PTAZ) đã tiếp nhận điều tra đối với vụ đốt phá nêu trên.

PTAZ đang tìm kiếm các nhân chứng để có thông tin về người và phương tiện khả nghi gần hiện trường trong khoảng thời gian từ 21h30-22h30 tối 31/12/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)