Noo Phước Thịnh dần lấy lại vị thế trên ghế nóng... (Ảnh: CTS)

Ở tập cuối vòng "Giấu mặt" (tối 5/3), Noo Phước Thịnh không còn là một vị huấn luyện viên bị đánh giá nhạt nhòa như các tuần trước mà thay vào đó là sự tin tưởng của các thí sinh khi có bốn người quyết định về đội của huấn luyện viên nam duy nhất này.

Lấy đi nước mắt của khán giả và của cả bốn vị huấn luyện viên, không chỉ bằng giọng hát mà ẩn sâu hơn sau đó là câu chuyện đầy xúc cảm của một cô gái nhỏ Huỳnh Thị Ngọc Ny.

Chọn ca khúc “Mẹ tôi” – Trần Tiến, Huỳnh Thị Ngọc Ny gửi gắm vào đó cả nỗi lòng về niềm hy vọng cho sức khỏe của mẹ cô, người bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Với nút chọn quyền lực và cái quay đầu lại cùng đồng hành của Noo Phước Thịnh, cô gái nhỏ đã có thể hoàn thành phần trình diễn của mình dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên ngay trên sân khấu. Lúc này, Ngọc Ny vì quá xúc động mà không thể hát tiếp ca khúc thì Noo bước lên như một “hiệp sỹ,” thể hiện đích thị là một người thầy tốt với những câu chỉ bảo như: “Bình tĩnh, lấy lại hơi,” “thở ra bằng miệng cho dễ thở,” “ không được nấc nữa, hít thở đều và sâu”…Những điều này đã giúp Ngọc Ny ngay sau đó chạm tới các nốt cao và vỡ òa được cảm xúc.

Bốn huấn luyện viên lại nhào lên sân khấu trước màn biểu diễn cảm động của Ngọc Ny. (Ảnh: CTS)

Cũng trong tập này, Noo đã ghi một điểm lớn đối với tất cả mọi người qua ứng xử khôn ngoan của mình. Thu Minh nói rằng: “không chỉ có em (Ngọc Ny) cảm ơn Noo mà cả chị, Tóc Tiên và Đông Nhi cũng phải cảm ơn Noo.”

Còn bạn khán giả phuongnguyenduy bình luận rằng: “Noo đã tô thêm một vẻ đẹp lạ lùng cho tiết mục của chị ấy (Ngọc Ny).”

Bên cạnh Ngọc Ny, ba thí sinh khác cũng hoàn toàn tin tưởng và bị thuyết phục khi quyết định về đội của Noo phước Thịnh mặc hầu hết đều được các huấn luyện viên đều lựa chọn.

Với bài hát “House of the rising sun,” Nguyễn Hiền Mai đã được cả 4 huấn luyện viên lựa chọn, đánh giá, nhận xét chuyên môn và thuyết phục nhiều. Nhưng đến cuối cô gái này vẫn muốn được nghe Noo nhận xét. Để sau đó Noo cũng có một chút lúng túng và nói rằng: “Anh cũng không biết nói gì lúc này, kinh nghiệm chị Thu Minh đã cho, cơ hội chị Tóc Tiên và chị Đông Nhi cũng đã cho, thực ra anh chỉ muốn hỏi em một câu rằng, liệu bây giờ anh nói em có sẽ về đội của anh không?” Cuối cùng, lựa chọn cuối cùng của Hiền Mai vẫn muốn Noo làm người nâng bước cho mình.

Hiền Mai... (Ảnh: CTS)

Với phong cách thể hiện sự lựa chọn vô cùng lạ và đặc biệt, anh chàng Phạm Chí Huy sau khi thể hiện ca khúc “Mưa phi trường” và dưới sự thuyết phục “cạn lời” của Tóc Tiên, nhưng Chí Huy đã quyết định nói ra sự lựa chọn bằng một đoạn chế ngắn:

“I wanna say thank you for choose me. But my heart be long to the one, the one,… who is this Noo Phuoc Thinh,…” (tạm dịch: “ tôi muốn nói lời cảm ơn vì đã lựa chọn tôi, nhưng mà trái tim của tôi thuộc về một người duy nhất, Noo Phước Thịnh”).

Với ca khúc tự sáng tác “Cảm giác” và cả bốn ánh đèn đã sáng lên ở những giây cuối cùng của bài hát, chiến binh 23 tuổi Nguyễn Ngọc Phát đã thể hiện sự đa tài của mình. Có một giọng ca khỏe, một cá tính mạnh mẽ, khả năng sáng tác tốt,… Ngọc Phát là một trong những nhân tố mà cả bốn huấn luyện viên đều mong muốn có được. Và lại một lần nữa, một chàng trai cá tính lại lựa chọn về với Noo để tìm kiếm cho mình cơ hội trở thành quán quân của mùa này.

Phạm Chí Huy. (Ảnh: CTS)

Chia sẻ sau khi lựa chọn về đội Noo, Phát cho rằng: “bản thân chưa tiết chế được sự máu lửa khi đứng ở trên sân khấu, đó là điều mong muốn được học hỏi nhất từ anh Noo, bởi Noo là một ca sỹ dù hát 10 hay 20 bài trong một liveshow cũng vẫn giữ được phong cách và giọng hát”.

Kết thúc tập này, Tóc tiên đã là người cán đích đầu tiên và tiếp theo là Đông Nhi với việc hoàn thiện đội hình 11 chiến binh. Trong khi đó các huấn luyện viên còn lại cũng đang chạy đua nước rút để thu nạp cho đội mình những nhân tố mạnh mẽ để dương đầu với vòng loại gay cấn tiếp theo.

Tập 1 vòng "Đối đầu" Giọng hát Việt sẽ lên sóng 21 giờ tối Chủ nhật, ngày 12/3 trên VTV3./