Ông Ricardo Patino. (Nguồn: uk.reuters.com)

Ngày 2/7, Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino đã tố cáo âm mưu của phe đối lập hòng gây bất ổn tình hình đất nước.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Patino cho rằng thủ đoạn của phe cánh hữu phản động gây bạo loạn giống những gì đã xảy ra ở Venezuela hồi đầu năm 2014 khiến 43 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Ông khẳng định sẽ không để một kịch bản tương tự xảy ra ở Ecuador, đồng thời nhấn mạnh đối thoại là con đường duy nhất để giải quyết bất đồng.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Ecuador được đưa ra sau khi lực lượng an ninh nước này đập tan âm mưu của phe đối lập nhằm chiếm Phủ tổng thống và phong tỏa các tuyến đường dẫn tới sân bay. Bộ An ninh và Bộ Nội vụ Ecuador cho biết hai nghị sỹ đối lập và một cựu quân nhân cấp cao cũng tham gia kế hoạch này.

Một số tờ báo cũng bị chỉ trích khi tham gia vào chiến dịch cáo buộc Chính phủ của Tổng thống Rafael Correa vi phạm nhân quyền.

Theo nhà chức trách Ecuador, phe cánh hữu ở nước này đang tìm cách gây bất ổn chính trị trước thềm chuyến thăm Ecuador của Giáo hoàng Francis, dự kiến diễn ra vào ngày 5/7, buộc người đứng đầu Tòa thánh Vatican phải hủy chuyến thăm./.