EURO 2024: Đức phát hiện 1.400 vụ nhập cảnh trái phép trước thềm giải đấu

Truyền thông Đức cho hay các biện pháp kiểm soát biên giới tăng cường được áp dụng tạm thời cho giải đấu EURO 2024 đã giúp ngăn chặn 900 người nhập cảnh trái phép vào nước này từ ngày 7-13/6.

Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện ở gần khu vực Frankfurt Oder, dọc biên giới với Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện ở gần khu vực Frankfurt Oder, dọc biên giới với Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo tờ Bild, Cơ quan Quản lý Biên giới Đức - nước chủ nhà EURO 2024, đã phát hiện 1.400 vụ nhập cảnh trái phép và ban hành 173 lệnh bắt giữ trong tuần lễ trước khi giải bóng đá vô địch châu Âu khởi tranh.

Báo trên cho biết các biện pháp kiểm soát biên giới tăng cường được áp dụng tạm thời cho giải đấu đã giúp ngăn chặn 900 người nhập cảnh trái phép vào nước này từ ngày 7-13/6.

Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser nhận định điều này cho thấy các biện pháp đang có hiệu quả, trên hết là nhằm xác định và ngăn chặn sớm tội phạm bạo lực.

Bà nêu rõ nhà chức trách đã triển khai khoảng 22.000 cảnh sát liên bang hằng ngày để đảm bảo an ninh cho EURO 2024. Đây là chiến dịch lớn nhất trong lịch sử của cảnh sát liên bang Đức.

Đức đã áp dụng các biện pháp kiểm soát tăng cường tại biên giới với Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg và trong khu vực Schengen. Các biện pháp tạm thời này sẽ được duy trì cho đến hết ngày 19/7./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục