Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng truyền thông của Papua New Guinea, Sam Basil, nói với tờ Post Courier hôm thứ Ba 29/5 rằng Facebook sẽ bị cấm ở nước này trong bốn tuần, với lý do mạng xã hội này đã không kiểm soát các tài khoản giả mạo và nội dung khiêu dâm.

"Khoảng thời gian này sẽ cho phép chúng tôi thu thập thông tin để xác định, lọc và xóa những tài khoản người dùng ẩn đằng sau tài khoản giả mạo, người dùng tải lên hình ảnh khiêu dâm, cũng như những người dùng đăng thông tin sai lệch và gây hiểu lầm trên Facebook," ông Basil nói.

[Facebook giả mạo chiếm gần 60% số vụ lừa đảo trên mạng xã hội]

Ông Basil nhấn mạnh công việc này sẽ là một phần của việc thực thi Đạo luật phòng chống tội phạm mạng, được thông qua vào năm 2016. Ông cũng đề nghị chính phủ nước này xây dựng một mạng xã hội của riêng mình để người dân sử dụng thay vì Facebook.

Facebook đang chiến đấu chống lại sự phát tán của tin tức giả mạo, bao gồm cả việc sử dụng tài khoản giả mạo để chia sẻ thông tin sai lạc. "Chúng tôi đã liên hệ với chính phủ Papua New Guinea để hiểu được mối quan tâm của họ," phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố./.