Facebook: Du lieu nguoi dung trong Nhom bi truy cap khong phep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 5/11, Facebook đã tiết lộ rằng có tới 100 nhà phát triển phần mềm có thể đã truy cập dữ liệu người dùng trên các Nhóm (Group) mà không có sự cho phép, bao gồm tên và hình ảnh hồ sơ của mọi người trong các nhóm cụ thể trên mạng xã hội.

Facebook gần đây đã phát hiện ra rằng một số ứng dụng vẫn giữ quyền truy cập vào các loại dữ liệu người dùng trên mặc dù mạng xã hội này đã thay đổi dịch vụ của mình vào tháng 4 năm 2018 để ngăn chặn điều này.

Công ty truyền thông xã hội cho biết họ đã loại bỏ quyền truy cập này và tiếp cận với 100 đối tác nhà phát triển có thể đã truy cập những thông tin nhạy cảm của người dùng.

Facebook cho biết ít nhất 11 đối tác nhà phát triển ứng dụng đã truy cập các dữ liệu người dùng trong 60 ngày qua.

[Facebook vẫn kiếm bộn tiền dù đang nằm trong ""bão"" chỉ trích]

"Mặc dù chúng tôi không thấy có bằng chứng lạm dụng, chúng tôi vẫn sẽ yêu cầu họ xóa bất kỳ dữ liệu thành viên nào họ có thể giữ lại và chúng tôi sẽ tiến hành kiểm toán để xác nhận rằng chúng đã bị xóa," Facebook cho biết trong bài đăng trên blog.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới không cho biết có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Facebook đã hạn chế quyền truy cập của nhà phát triển phần mềm vào dữ liệu người dùng của mình từ tháng 3/2018 sau khi nổ ra vụ bê bối công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica truy cập không phép vào dữ liệu 87 triệu người dùng mạng xã hội này, có khả năng ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Vào tháng 9, Facebook cho biết đã đình chỉ hàng chục ngàn ứng dụng trong một cuộc điều tra, rà soát các phần mềm ứng dụng của bên thứ ba vụ bê bối Cambridge Analytica.

Và vào tháng 7, Facebook đã đồng ý thanh toán khoản tiền phạt trị giá 5 tỷ USD với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ để khép lại cuộc điều tra về vụ bê bối Cambridge Analytica./.

Kim Anh (Vietnam+)