Facebook, Google đầu tư 2 tuyến cáp Internet mới nối Mỹ và Đông Nam Á

Truyền thông Mỹ cho hay, Facebook sẽ đầu tư vào hai loại cáp ngầm mới là Echo và Bifrost, trong khi Google đầu tư vào tuyến cáp ngầm Echo.
Facebook, Google đầu tư 2 tuyến cáp Internet mới nối Mỹ và Đông Nam Á ảnh 1

Ngày 29/3, hai "đại gia" công nghệ Facebook và Google đang mạnh tay đầu tư vào các tuyến cáp Internet mới dưới biển giữa California (Mỹ) và khu vực Đông Nam Á nhằm tăng tốc độ và độ tin cậy khi người dùng truy cập mạng.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn truyền thông sở tại cho biết Facebook sẽ đầu tư vào hai loại cáp ngầm mới là Echo và Bifrost, trong khi Google đầu tư vào tuyến cáp ngầm Echo.

Các dự án lớn này phải được giới chức phê duyệt theo quy định. Nếu được thông qua, Echo và Bifrost sẽ kết nối Singapore, Indonesia và Bắc Mỹ.

[Chính phủ Mỹ đề xuất các quy định nhằm siết chặt an ninh mạng]

Hai tập đoàn trên quảng cáo rằng các dự án này sẽ góp phần tăng khả năng truy cập Internet đáng tin cậy trên khắp thế giới.

Facebook nêu rõ: “Echo và Bifrost sẽ hỗ trợ cho hàng trăm triệu người và hàng triệu doanh nghiệp. Các nền kinh tế sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi có Internet truy cập rộng rãi cho mọi người và doanh nghiệp.”

Trong khi đó, Google khẳng định tuyến cáp ngầm sẽ giảm độ trễ khi người dùng kết nối với các ứng dụng chạy Google Cloud Platform trong khu vực, đồng thời cho biết Echo sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động vào năm 2023. Mục tiêu hoàn thành tuyến cáp Bifrost là vào cuối năm 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục