Facebook trinh lang ung dung cap nhat tin tuc canh tranh Twitter hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thekitchn.com)

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin tức mọi nơi mọi lúc, ngày 11/11, Facebook đã cho ra mắt ứng dụng độc lập có tên gọi Notify.

Thông qua ứng dụng này, người sử dụng điện thoại thông minh iPhone có thể liên tục cập nhật thông tin mới nhất trong mọi lĩnh vực đang diễn ra trên thế giới.

Thiết kế của Notify gồm 70 mục khác nhau, giúp người sử dụng tiếp nhận các thông tin mới nhất được cập nhật của các đối tác truyền thông như CNN, ABC cùng các tạp chí lớn như Wired, Vogue, Vice, Time, Getty , Images.

Nhà quản lý các sản phẩm của Facebook Julian Gutman cho hay Notify sẽ giúp người sử dụng dễ dàng tìm thấy các thông tin “nóng hổi” về thể thao, giới Showbiz, tin tức, phim truyện hay âm nhạc.

Sau khi tải Notify về máy, người sử dụng chỉ cần chọn các mục ưa thích và có thể cập nhật thông tin hiển thị ngay trên màn hình khóa.

Theo Facebook, hiện tại Notify mới chỉ tích hợp trên các điện thoại thông minh iPhone và dành cho người dùng ở Mỹ.

Ứng dụng Notify ra đời sau khi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này cho ra mắt Instant Articles, một tính năng chèn các bài báo vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tính năng này cũng mới được đưa vào sử dụng trên iPhone.

Dự kiến, chương trình thử nghiệm của Instant Articles dành cho điện thoại hệ điều hành Android sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay.

Việc tung ra ứng dụng Notify được xem là nhằm cạnh trạnh với Snapchat và Twitter trong lĩnh cực thông tin trên điện thoại di động, qua đó cho thấy tham vọng mở rộng dịch vụ thông tin trên mạng xã hội của Facebook trong tương lai./.
(TTXVN/Vietnam+)