Ngày 20/9 tới đây, Apple mới chính thức phát hành các sản phẩm iPhone 5S và 5C mới ra thị trường, nhưng những người hâm mộ tại Nhật Bản bắt đầu chầu chực, "ăn dầm nằm dề" trước cửa hàng phân phối iPhone để trở thành những người đầu tiên được cầm trên tay thế hệ iPhone mới nhất.

Theo hãng tin AFP thì các fan iPhone đã bắt đầu "giữ chỗ" tại Tokyo từ hôm 11/9, để chờ mua iPhone mới sau... 9 ngày nữa.

[Đã có đoàn người xếp hàng chờ mua iPhone 5S, 5C]

Một fan "cuồng" có tên là Tetsuya Tamura đã nói với AFP: "Tôi rất vui khi đảm bảo mình có được vị trí đầu tiên. Đóng trụ tại đây làm tôi cảm thấy rất phấn khích. Tôi đã phải dùng tới kỳ nghỉ hàng năm của mình cho dịp này, nhưng được là người đầu tiên cầm iPhone mới trên tay thì những điều hy sinh đó chẳng có nghĩa lý gì cả."

Trước đó, một số fan "cuồng" của Apple tại New York, Mỹ cũng đã bắt đầu xếp hàng để chờ đợi cho tới thời điểm chính thức bán iPhone 5S và 5C.

Vào hôm 10/9, phía Apple cho biết nhà mạng lớn nhất Nhật Bản là NTT DoCoMo sẽ lần đầu tiên bán điện thoại iPhone.

Động thái này diễn ra sau khi NTT DoCoMo để mất tới 3,5 triệu thuê bao kể từ khi nhà mạng đối thủ SoftBank bắt đầu bán iPhone từ hồi năm 2008./.