FBI xác nhận điều tra thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Clinton

FBI xác nhận điều tra thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Clinton trong bối cảnh bà Clinton vừa giành được thắng lợi sít sao trước Thượng nghị sỹ Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Iowa.
FBI xác nhận điều tra thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Clinton ảnh 1Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã chính thức xác nhận cơ quan này đang điều tra các bức thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, động thái làm gia tăng thêm cuộc tranh cãi trong bối cảnh bà Hillary đang là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giành quyền đề cử của Đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Trong một lá thư đề ngày 2/2 và được công bố ngày 8/2, quan chức của FBI James Baker cho biết cuộc điều tra của FBI liên quan đến việc bà Clinton sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng đang được triển khai.

Bà Clinton đã nhiều lần phủ nhận có bất kỳ hành động sai trái nào trong việc này.

Mặc dù cuộc điều tra của FBI được tiết lộ với công chúng lần đầu tiên từ hồi tháng 7/2015, nhưng Đảng Cộng hòa đã ngay lập tức tranh thủ thông tin mới nhất này khi tuyên bố bà Clinton không đủ tiêu chuẩn để ra tranh cử tổng thống.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa Reince Priebus nhận định: "Cuộc điều tra thư điện tử bí mật của bà Hillary Clinton vượt xa việc 'đánh giá an ninh' mang tính chất thủ tục như bà Clinton đã tuyên bố. Cách hành xử của bà Clinton là một lỗi nghiêm trọng xét về góc độ gây nguy hại đến an ninh quốc gia và để những thông tin mật trong tình trạng có nguy cơ bị lộ cao."

Tiết lộ trên được công bố ngay trước khi các ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Công hòa bước vào cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức bỏ phiếu kín tại bang New Hampshire vào ngày 9/2 để tranh tấm vé duy nhất của mỗi đảng ra tranh cử tổng thống vào tháng 11 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.