Ferrari triệu tập Sebastian VettelCharles Leclerc tới trụ sở Maranello của đội đua này sau vụ va chạm của họ tại chặng đua Brazil hôm Chủ Nhật vừa qua.

Hai tay lái của Ferrari đã có vụ va chạm nhạy cảm để tranh vị trí thứ tư khi vòng đua chỉ còn 5 lượt nữa là kết thúc.

Chủ tịch đội đua Mattia Binotto từ chối phân bổ trách nhiệm và cũng loại trừ việc phạt một trong hai tài xế nhưng họ sẽ vẫn được nhắc nhở về trách nhiệm của mình đối với đội đua trong một cuộc họp bàn về khủng hoảng trong tuần này.

[Năm điều người hâm mộ chờ đợi trước khi F1 năm 2019 kết thúc]

Trước đó, Ferrari đã rút cả hai tay đua khỏi cuộc họp báo truyền thông theo lịch trình ở Interlagos hôm Chủ Nhật.

Ferrari chan chinh Vettel va Lerlec sau 'noi chien' tren duong dua hinh anh 1Hai tay đua tranh chấp trên đường đua ở Brazil. (Nguồn: Daily Mail)

Chủ tịch đội đua Mattia Binotto cho hay: “Khi làm điều gì đó trong một thời điểm nóng, bạn có thể đi đến quyết định sai lầm. Tôi đã lắng nghe ý kiến từ cả 2 tay đua nhưng tôi sẽ vẫn gặp họ lần nữa để nói về những gì đã xảy ra. Chúng tôi sẽ phân tích các dữ liệu và video ghi lại."

"Đây không phải lúc để phạt hay đổ lỗi. Chúng tôi để họ đua, nhưng tự do không có nghĩa họ được phép đưa ra những quyết định ngớ ngẩn. Tóm lại, những việc kiểu này không bao giờ nên xảy ra," Binotto nói thêm.

Max Verstappen của Red Bull đã giành chiến thắng chặng sau một cuộc đua hỗn loạn. Trước đó anh đã giành được pole ở chặng đua phân hạng. Đây là chiến thắng thứ ba của anh trong mùa giải này.

Xếp thứ 2 là Pierre Gasly của Toro Rosso và Carlos Sainz về thứ ba cho McLaren. Đó cũng là lần đầu tiên sau 5 năm, McLaren có một tay đua đứng trên bục vinh quang./.

Yến Nhi (Vietnam+)