Chi tiết bản hợp đồng của FPT Japan chưa được tiết lộ. (Ảnh minh họa: FPT Japan)

Nguồn tin từ FPT chiều 5/6 cho hay, FPT Japan đã mang về dự án có giá trị lên tới hàng chục triệu USD kéo dài trong ba năm. Khách hàng của đơn vị này là công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyên cung cấp gói giải pháp EPR (quản trị nguồn lực doanh nghiệp) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo đại diện FPT, đây là những đối tác đang tích cực triển khai các hướng kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á.

Tham gia dự án này, FPT sẽ xây dựng hoàn thiện hệ thống ERP để triển khai cho hàng loạt doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản. Giai đoạn 1 của dự án sẽ kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9/2017, bao gồm các công đoạn dịch tài liệu, tìm hiểu yêu cầu, điều tra hệ thống; Phát triển kiến trúc, đánh giá hệ thống và đưa ra kế hoạch phát triển tổng thể...

Từ tháng Mười, là giai đoạn chính thức của dự án. Dự kiến đến tháng 9/2018, FPT sẽ hoàn thành toàn bộ phần xử lý chung và phân hệ quan trọng nhất của hệ thống Kế toán tài chính... Ở phần tiếp theo (dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2019), FPT sẽ hoàn thành ba phân hệ còn lại gồm Quản lý nhân sự tiền lương, quản lý tài sản, quản lý bán hàng và hỗ trợ khách hàng Go-Live hệ thống.

Hiện nay, FPT Japan cần nhân lực để chuẩn bị cho giai đoạn chuẩn bị của dự án, kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9. Cụ thể, các vị trí được tuyển dụng nhiều trong đợt đầu của dự án là BA (chuyên viên phân tích nghiệp vụ), Quản trị dự án (Project Manager), Trưởng nhóm và BrSE (Kỹ sư cầu nối). Ngoài năng lực chuyên môn, ứng viên cần có trình độ tiếng Nhật N2 trở lên.

Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc (trái) cùng đại diện Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội ký thỏa thuận về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ. (Ảnh minh họa: FPT)

Trong một diễn biến khác, ngày 5/6, FPT đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn lực công nghệ cao với Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Theo đó, FPT sẽ trao tặng trường 1 suất học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu; các chuyên gia công nghệ của FPT cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường; cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ.

Đại diện FPT chia sẻ mong muốn hợp tác với các trường đại học khối công nghệ về các mảng đào tạo cao học và nghiên cứu sinh chất lượng cao; trao đổi cán bộ và sinh viên; hợp tác nghiên cứu, triển khai công nghệ mới, nhằm xây dựng đội ngũ chuyên gia công nghệ và nhân viên với kiến thức và kỹ năng phù hợp, chuẩn bị cho Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0./.