FPT mo truong dao tao digital marketing chuyen nghiep tai Viet Nam hinh anh 1Bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế, Tổ chức Giáo dục FPT, ký kết cùng đại diện Skillking Ấn Độ về hợp tác đào tạo Digital Marketing. (Ảnh: FPT)

Hôm nay, ngày 5/3, Tổ chức Giáo dục FPT đã chính thức ra mắt thành viên mới: Học viện FPT Skillking, chuyên về đào tạo digital marketing – nghề tiếp thị kỹ thuật số.

Phía FPT cho biết, đây là kết quả hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục FPT và Skillking Ấn Độ, một đơn vị có 25 kinh nghiệm đào tạo digital marketing.

Theo đó, đại diện FPT cho biết, Học viện FPT Skillking sẽ là trường dạy digital marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế (Higher diploma in digital marketing) cho học viên sau khi tốt nghiệp. FPT Skillking cũng là trường đào tạo Digital Marketing đầu tiên ở Việt Nam cấp bằng này. Học viên cũng có thể học liên thông lên các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Học viên FPT Skillking sẽ được đào tạo bài bản trong 2 năm với 4 học kỳ từ các chuyên gia và cố vấn marketing của các công ty, tập đoàn lớn. Chương trình đi vào từng kỹ năng chuyên sâu trong mỗi học kỳ. Học viên sẽ học tập và thực hành theo phương pháp phòng thí nghiệm thông minh, giúp lĩnh hội kiến thức dễ dàng. 

[Hơn 20.000 nhân lực Việt đang phục vụ thị trường ITO Nhật Bản]

Chia sẻ về lý do mở cơ sở đào tạo digital marketing chuyên nghiệp, bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế (Tổ chức Giáo dục FPT), cho biết, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của internet và các thiết bị số, kinh tế có sự chuyển dịch từ phương thức kinh doanh truyền thống sang phương thức trực tuyến. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí này ngày càng lớn và digital marketing trở thành một trong những ngành "nóng" không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, thu hút nguồn nhân lực trẻ học tập và làm việc. 

Tuy vậy, thực tế tại các doanh nghiệp, đa phần nhân sự digital marketing làm việc nhờ kinh nghiệm và kiến thức tự học, chưa được đào tạo bài bản. 

Bà Hạnh cho hay việc ra mắt trường đào tạo digital marketing chuyên nghiệp FPT Skillking nhằm phục vụ nhu cầu của lực lượng nhân sự trẻ, đang mong muốn theo đuổi ngành digital marketing một cách chuyên sâu. Học viện này cũng sẽ tiếp tục góp phần mở rộng hệ thống đào tạo của Tổ chức Giáo dục FPT. 

Học viện sẽ có nhiều ưu đãi về học bổng, hỗ trợ chi phí nhập học, hỗ trợ thiết bị học tập và dành học bổng khởi nghiệp cho học viên nhập học trong tháng 3/2018./.
Phạm Mai (Vietnam+)