Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa chính thức khai trương phần mở rộng Trung tâm dữ liệu (Data Center) Phạm Hùng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy (Hà Nội), đây cũng là trung tâm dữ liệu thứ 4 của Công ty.

Sau khi mở rộng nâng cấp, Data Center Phạm Hùng sẽ được nâng năng lực đáp ứng lên 300 rack (đơn vị đo trung tâm dữ liệu).

Ông Trần Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng của FPT Telecom cho biết: “Trung tâm dữ liệu mới của FPT Telecom là nơi đầu tiên tại Việt Nam đạt được 3 bộ chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng, hệ thống quản lý và đặc biệt quản trị năng lượng.”

Cũng tại buổi lễ khai trương, FPT Telecom đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với BKAV trong việc hỗ trợ khách hàng phòng chống tấn công mạng khi sử dụng dịch vụ tại Data Center của Công ty.

Nhân dịp khai trương trung tâm dữ liệu mới, từ nay đến hết ngày 15/9/2013, FPT Telecom áp dụng chương trình khuyến mãi ấn tượng cho khách hàng như: khi đăng ký dịch vụ Hosting, VPS, Email, thuê đặt máy chủ sẽ được giảm ngay 30% giá niêm yết trên website hoặc tặng thêm 6 tháng sử dụng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn như điện thoại Samsung Galaxy S4, điện thoại Nexus 4, Samsung Galaxy S3 Mini, thẻ mua hàng FPT Shop khi ký hợp đồng sử dụng các dịch vụ tại Trung tâm dữ liệu.

Data Center được triển khai kỹ thuật theo tiêu chuẩn TIA-942 Tier 3, nguyên lý vận hành đảm bảo chuẩn Uptime Tier 3, các hệ thống điện, điều hòa, UPS đều có dự phòng N+1 đảm bảo hoạt động liên tục 24/7, sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng để nâng cao hiệu quả hệ thống, giảm chi phí vận hành.

Ngoài ra, với thế mạng là 1 trong 3 ISP lớn nhất hiện nay, FPT Telecom đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống đường trục backbone cũng như các kết hối Peering trong nước, quốc tế giúp việc truy xuất dữ liệu của khách hàng đặt tại Trung tâm dữ liệu của FPT được tối ưu nhất./.

FPT Telecom được thành lập năm 1997, thuộc Công ty Cổ phần FPT. Công ty là 1 trong 4 nhà cung cấp đường truyền internet đầu tiên tại Việt Nam hiện có trên 1 triệu thuê bao. Đến nay, FPT Telecom đã có hạ tầng tại hơn 50 tỉnh, thành phố.

FPT Telecom đã và đang đầu tư và tích hợp ngày càng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên cùng một đường truyền internet, hợp tác đầu tư với các đối tác viễn thông trên thế giới, xây dựng các tuyến cáp đi quốc tế…