'Futsal Việt Nam cần thay đổi để bắt kịp những đội hàng đầu châu Á'

Dừng bước ở tứ kết, HLV Diego Giustozzi thừa nhận Iran có trình độ cao hơn và đội tuyển futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội futsal hàng đầu châu lục.
'Futsal Việt Nam cần thay đổi để bắt kịp những đội hàng đầu châu Á' ảnh 1HLV Diego Giustozzi phát biểu tại họp báo. (Nguồn: VFF)

Dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam đã phải dừng chân ở tứ kết giải futsal châu Á 2022 khi để thua Iran với tỷ số 1-8 trong trận đấu chiều 4/10.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi thừa nhận Iran có trình độ cao hơn và đội tuyển Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội futsal hàng đầu châu lục.

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nói: “Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội so với chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần, đây là giải đấu đầu tiên và cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa.”

Nhà cầm quân người Argentina cũng thừa nhận đội tuyển Futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội bóng hàng đầu như Iran.

[Đội tuyển Việt Nam dừng bước ở tứ kết giải futsal châu Á 2022]

“Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp Futsal phát triển.”

'Futsal Việt Nam cần thay đổi để bắt kịp những đội hàng đầu châu Á' ảnh 2Futsal Việt Nam dừng bước sau trận thua Iran. (Nguồn: VFF)

Đánh giá về trình độ của các đội bóng tại vòng chung kết futsal châu Á 2022, ông Diego Giustozzi cho biết: “Ngoài Iran là ứng cử viên số 1, những đội bóng mạnh khác như Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan đều đã phát triển hơn. Việt Nam cũng đã tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Saudi Arabia đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi, vì thế tôi nghĩ tất cả các đội tại châu Á đang trên đà phát triển và tiến bộ nhanh.”

Kết thúc hành trình tại giải futsal châu Á 2022, thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Đây cũng là bước đệm quan trọng để đội tuyển hướng tới mục tiêu lớn tiếp theo, đó là cạnh tranh suất tham dự vòng chung kết futsal World Cup 2024.

Ngày 5/10, thầy trò huấn luyện viên Diego Gustozzi sẽ rời Kuwait để trở về Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục