Galaxy S5 giup Samsung hut nguoi dung cua Apple o chau Au hinh anh 1Mẫu Galaxy S5 mang tới nhiều thành công cho Samsung. (Nguồn: androidcentral)

Với sự ra đời của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5, ngày càng có nhiều người dùng iPhone chuyển sang hệ điều hành Android.

Dữ liệu mới nhất về lượng smartphone bán ra từ Kantar Worldpanel ComTech cho thấy sản phẩm mũi nhọn của Samsung ngày càng có nhiều người yêu thích, đặc biệt là ở khu vực châu Âu.

Tháng Năm vừa qua là tháng đầu tiên Samsung Galaxy S5 được bán rộng rãi ở châu Âu và Mỹ, và sản phẩm này đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy thứ ba ở Anh (sau iPhone 5S và iPhone 5C).  Tại 5 thị trường lớn ở châu Âu, 17% khách hàng đã từ bỏ iPhone để mua Galaxy S5, trong khi 58% người dùng thì nâng cấp chiếc điện thoại Samsung hiện có của mình lên phiên bản mới.

Ở Mỹ, Galaxy S5 là chiếc điện thoại thông minh phổ biến thứ hai sau iPhone 5S, và mặc dù người Mỹ bản địa là những khách hàng trung thành nhất với Apple, 8% những người mua Galaxy S5 trong tháng từng sở hữu một chiếc iPhone. Tuy nhiên, theo Kantar, đa số người mua Galaxy S5 ở Mỹ từng sở hữu một chiếc điện thoại LG hoặc HTC.

Những con số trên cho thấy trong tháng 5 vừa rồi, điện thoại dùng hệ điều hành Android đã chiếm tới 73,3% thị trường smartphone châu Âu, bỏ xa Apple ở vị trí thứ hai với 16,6% thị phần và Microsoft đứng thứ ba với 8,1% thị phần.

Ở Mỹ, số liệu về lượng smartphone tổng hợp các mẫu bán ra cho thấy Samsung đã trở thành thương hiệu smartphone có doanh số bán ra lớn nhất – 36,8% số điện thoại bán ra ở Mỹ trong tháng 5 là của Samsung, so với con số 32,5% của iPhone.

Nói về mức độ giảm sút lòng trung thành với sản phẩm Apple này, Dominic Sunnebo, giám đốc phân tích chiến lược của Kantar Worldpanel ComTech cho rằng khách hàng bị thu hút bởi màn hình của Samsung.

Samsung Galaxy S5 đã thành công trong việc thu hút những người từng sở hữu iPhone trên khắp châu Âu. Nhìn chung, những người mua Galaxy S5 chủ yếu bị cuốn hút bởi kích cỡ màn hình lớn. Đây là điều mà Apple đang hướng tới khi càng có nhiều lời đồn về chiếc iPhone 6 màn hình lớn sẽ được cho ra mắt vào cuối tháng 9 năm nay"./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)