SINGAPORE – Media OutReach – Do châu Á – Thái Bình Dương vẫn là khu vực lớn nhất dành cho chơi game, ước tính sẽ thu về 72,2 tỷ USD trong năm 2019 và esports sẽ chính thức trở thành môn thể thao chính thức thi đấu giành huy chương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 2019) sắp tới, nên hệ sinh thái chơi game rất đáng được quan tâm. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về GameStart Asia, sự kiện chơi game lớn nhất và kéo dài nhất của Singapore, khi nhà tổ chức Eliphant tiết lộ một loạt thông báo cho phiên bản thứ 6 của mình, GameStart Asia 2019 (# GameStart2019) sẽ được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13 tháng 10 tại Trung tâm Hội nghị Suntec (Singapore).

Nếu như trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014, GameStart Asia chỉ đón hơn 10.000 khán giả thì, trong 5 năm qua, sự kiện này đã chào đón tổng cộng hơn 100.000 game thủ, vận động viên esports và những người cùng chơi. SEA MAJOR là nơi đăng cai tổ chức GameStart từ năm 2016 đến nay cũng đứng ra tổ chức một số giải đấu trò chơi chiến đấu uy tín nhất thế giới. SEA MAJOR năm 2018 đã có hơn 400 người tham gia, với sự tham gia trực tuyến (online) chỉ tính riêng trên Twitch đã đạt 25 triệu (số phút xem), với 2,6 triệu lượt phát video trên 1,6 triệu thiết bị. Hiện nay, GameStart là sự kiện chơi game hàng đầu của Đông Nam Á, đã tạo nên sự hợp tác lâu dài với các nền tảng nổi tiếng, bao gồm Game Show Đài Bắc, BIC Fest, Game Prime Asia và BitSummit để kết nối cộng đồng đam mê game của Singapore và quốc tế.

GameStart Asia 2019 có chủ đề “Thần thoại châu Á” (Asian Mythology), nên đến với sự kiện này, khách tham quan có thể tiếp cận với nhiều nội dung mới, rất hấp dẫn, bao gồm giới thiệu các trò chơi “bom tấn” mới nhất, esports, trò chơi độc lập, trò chơi trên máy tính bảng và sự xuất hiện của những vị khách đặc biệt đến từ các phân khúc khác nhau của ngành công nghiệp trò chơi. Hiện nay, sự kiện này đã được công nhận là một nền tảng quan trọng để các thương hiệu và nhà xuất bản trò chơi công bố và giới thiệu các sản phẩm mới cho người tiêu dùng. Các nhà tổ chức đã xác nhận rằng, một số thông báo mới và sản phẩm mới sẽ được tung ra tại GameStart 2019. Các công ty Marvel, Bandai Namco Entertainment Asia, Arc System Works và Square Enix cũng sẽ giới thiệu các games mới tại sự kiện. Việc đăng ký tham gia SEA MAJOR sẽ kết thúc vào ngày 8/10/2019.

Các nhà tài trợ và đối tác của GameStart 2019 bao gồm: Twitch (Nền tảng phát trực tiếp chính thức), MyRepublic (Đối tác băng thông rộng chính thức), Monster Energy (Thức uống năng lượng chính thức), Lion City Meadery (Đối tác rượu ưa thích) và XSplit (Phần mềm phát trực tiếp chính thức).

Được biết, vào tháng 5 năm 2019, GameStart Asia đã tuyên bố hợp tác với nền tảng trò chơi mới có tên gamescom asia cũng sẽ được tổ chức ở Singapore vào năm 2020, để cùng nhau quản lý trải nghiệm chơi game toàn diện. Ngay trong tháng 10 này, gamescom Asia sẽ được giới thiệu chi tiết tại GameStart 2019.

Những thông tin cơ bản về GameStart Asia 2019

Địa điểm: Hội trường Trung tâm Hội nghị Suntec 401 – 403 Singapore

Thời gian: Hai ngày 12 và 13 tháng 10 năm 2019

Giờ mở cửa: Người sở hữu vé VIP: từ 10 giờ sáng đến 21 giờ tối; công chúng: từ 10 giờ sáng đến 21 giờ tối

Để biết thêm thông tin và các bản cập nhật mới nhất về GameStart Asia 2019, hãy truy cập www.gamestart.asiawww.facebook.com/GameStart.Asia

Thông tin về GameStart Asia

GameStart Asia là sự kiện chơi game lớn nhất của Singapore và đã nổi tiếng là một đại hội trò chơi hàng đầu ở Đông Nam Á, kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. Được tổ chức bởi Eliphant Pte Ltd, GameStart Asia tìm cách mang mọi thứ liên quan đến trò chơi đến với khán giả ở châu Á và Eliphant Pte Ltd cũng đứng ra đăng cai tổ chức SEA MAJOR, giải trò chơi chiến đấu lớn nhất Đông Nam Á, kể từ năm 2016. Ngoài việc giới thiệu các trò chơi độc quyền mới nhất, GameStart còn là một nền tảng để tiếp cận đối tượng mới và các thành viên cộng đồng tiềm năng.

Giang Tran