Chuyến xe miễn phí về quê là một món quà ý nghĩa dành cho những bạn sinh viên nhân dịp Tết sắp đến gần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thấu hiểu nguyện vọng của các bạn sinh viên, cùng mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố và trường trực phối hợp tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết”.

Khoảng 1.490 sinh viên có mặt tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội từ 6 giờ 30 sáng 18/1 để xếp hàng lên xe về quê. Mỗi bạn trẻ được chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” giúp đỡ còn được một phần quà Tết mang về cho gia đình.

Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên” năm 2017 cho gần 1.500 sinh viên với 34 chuyến xe từ Hà Nội về 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, trải dài từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Quảng Bình (Hà Giang; Tuyên Quang; Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên- Lai Châu; Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng; Yên Bái - Lào Cai; Hà Nam - Nam Định; Lạng Sơn; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình).

Trong sáng ngày 18/1, cùng với điểm tổ chức Chương trình tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội, các chuyến xe tại các điểm trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng xuất phát đưa sinh viên về quê sum vầy cùng gia đình.

Ngoài hỗ trợ miễn phí các chuyến xe về địa phương, đến với chương trình các bạn sinh viên còn được Ban Tổ chức trao quà tặng, phong bao mừng tuổi và phần quà mang hương vị Tết cổ truyền dân tộc.

Một số hình ảnh VietnamPlus ghi nhận được tại chương trình ý nghĩa này:


Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam hy vọng, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết ‘Xuân Đoàn viên’ năm 2017 với những chuyến xe ngày Tết cùng những phần quà ý nghĩa sẽ là nguồn động viên quý giá đầu năm mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bạn sinh viên sẽ được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong không khí thiêng liêng của ngày Tết Nguyên Đán. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình được khởi động từ năm 2013 nổi bật trong đó là hỗ trợ sinh viên vé xe miễn phí về quê ăn Tết; tặng quà Tết cho sinh viên; các đoàn thăm hỏi, chúc mừng năm mới sinh viên tại ký túc xá các trường cao đẳng, đại học, học viện và tại gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình là sự hỗ trợ thiết thực, giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón dịp Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đến đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ năm 2013 đến năm 2016, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã tích cực vận động nguồn lực tổ chức các chương trình hỗ trợ sinh viên tại các tỉnh, thành phố lớn để về quê ăn Tết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tổng số kinh phí số hỗ trợ là hơn 3,5 tỷ đồng cho gần 6.500 sinh viên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)