Đại diện các em học sinh kiểm tra niêm phong đề thi. (Ảnh: BTC)

Sáng nay, 22/11, gần 2.000 thí sinh đến từ 83 trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã tham dự vòng một kỳ thi Olympic tiếng Anh trung học phổ thông.

Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức. 

Ở vòng thi này, thí sinh sẽ trải qua phần thi trắc nghiệm bao gồm 100 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng đọc, viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản. 

Bài thi sẽ được chấm trên phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm chuyên dụng để chọn lựa ra 300 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục bước vào vòng hai.

Vòng hai, cũng là vòng chung kết, dự kiến diễn ra ngày 20/12. Ở vòng thi này, thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng nói. Trong phần thì nói, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm một chủ đề và nói trực tiếp với các giáo viên bản ngữ của Language Link trong thời gian từ 5 đến 7 phút. 

Nội dung thi của cả hai vòng đều nằm trong chương trình tiếng Anh bậc trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 500 triệu đồng. Giải thưởng bao gồm tiền mặt và các học bổng toàn phần và bán phần các khóa học tiếng Anh tại Language Link dành tặng cho những học sinh xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 10 giải thưởng dành cho các trường trung học phổ thông đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi. 

Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đây là cuộc thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế nên Sở hy vọng sẽ mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm hữu ích để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh, tích lũy kinh nghiệm quý báu để sẵn sàng cho những kì thi khác của các em./.