Ngày 18/3, Cục Công nghệ Tin học (thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) đã giới thiệu về Hội thảo – Triển lãm về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin truyền thông trong hoạt động ngân hàng năm 2010.

Sự kiện quan trọng này sẽ có chuỗi hội thảo chuyên đề với 3 nội dung chính: Định hướng chiến lược phát triển ngân hàng; Công nghệ ngân hàng với việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; Nâng cao năng lực quản trị điều hành hoạt động ngân hàng trong thời gian tới.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ dành một không gian rộng cho khoảng 45 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại đến đông đảo công chúng…

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 3.500 lượt người tham gia trong các hoạt động của Banking Vietnam 2010, 35-40 bản báo cáo khoa học được trình bày tại hội thảo bởi các nhà quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Banking Vietnam 2010 cũng sẽ tổ chức một chương trình tọa đàm bàn tròn về những vấn đề liên quan đến nhân lực công nghệ ngân hàng, an ninh, bảo mật và phòng chống rủi ro công nghệ

Được biết, sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 26-28/5/2010, tại khách sạn Melia, Hà Nội./.

Trung Hiền (Vietnam+)