Gap go Dai su cac nuoc tai Malaysia kiem nhiem Viet Nam hinh anh 1Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại cuộc gặp gỡ đại sứ các nước tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam tối 14/12. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, tối 14/12, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh và phu nhân đã tổ chức chiêu đãi, gặp gỡ Đại sứ các nước tại Malaysia kiêm nhiệm Việt Nam nhân dịp Năm mới 2019.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã thông báo một số nét nổi bật về tình hình chính trị, kinh tế-xã hội của Việt Nam trong năm qua, cho biết trong năm 2018, quan hệ của Việt Nam với các đối tác đã được thúc đẩy theo hướng thực chất và hiệu quả.

Đại sứ cho biết Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, trong đó đáng chú ý là Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26), Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS 6), Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV 10) và Hội nghị Diễn dàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

[Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam và Malaysia đạt mốc 15 tỷ USD]

Trong không khí ấm cúng và thắm tình hữu nghị, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã bày tỏ vui mừng, cảm động trước sự phát triển không ngừng của quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong thời gian qua nhờ sự nỗ lực và hợp tác chặt chẽ, thường xuyên của Đại sứ các nước với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng như với các bộ, ngành của Việt Nam.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh chính phủ và nhân dân Việt Nam sẵn sàng chào đón Đại sứ các nước kiêm nhiệm tới thăm Việt Nam thường xuyên hơn để tìm hiểu kỹ hơn về đất nước, con người Việt Nam, tìm hiểu các cơ hội hợp tác và là cầu nối hợp tác giữa Việt Nam với chính phủ, doanh nghiệp các nước trong tất cả các lĩnh vực từ chính trị, đối ngoại, quốc phòng an ninh, kinh tế tới văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ...

Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẵn sàng hỗ trợ thu xếp chương trình để các Đại sứ cũng như các đoàn công tác của chính phủ và doanh nghiệp các nước sang thăm, làm việc tại Việt Nam được thuận lợi và hiệu quả nhất.

Nhân dịp Năm mới, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã gửi lời chúc mừng tới các vị khách và gia đình, tin tưởng rằng trong năm 2019, cùng với xu hướng hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam, nhiều cơ hội hợp tác theo hướng cùng có lợi và tiến bước sẽ được mở ra, tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và các nước./.
(TTXVN/Vietnam+)