Chiều 15/5, tại Văn phòng Quốc hội, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, đã gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An, nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng được gặp mặt 45 đại biểu đại diện cho 1.130 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An và cho rằng chuyến thăm Thủ đô lần này của đoàn rất có ý nghĩa, đúng dịp các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân cả nước đang có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương và ghi nhận những đóng góp thiết thực của những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An vào sự nghiệp phát triển chung của địa phương và cả nước. Đây là những tấm gương mẫu mực, có tinh thần trách nhiệm cao, có uy tín, là trung tâm đoàn kết trong cộng đồng dân cư, vận động đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện chăm lo đời sống của đồng bào các dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong những người có uy tín tiêu biểu tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tích cực vận động nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Các đại biểu là "cầu nối" giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền trong tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Đại diện đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Nghệ An bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, thời gian qua đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi giúp đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, vận động nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng giàu đẹp./.

Nguyễn Cường (TTXVN)