Cảnh sát khẩn trương triển khai điều tra tại quận Grange-Canal, sau khi nhận thông tin có gói bưu kiện nghi chứa bom bên trong đã phát nổ trong một tòa nhà chung cư làm một bé gái bị thương.
Đại diện cộng đồng cùng phái đoàn ngoại giao nhiều nước tại Geneva đã chia sẻ niềm vui và tự hào trước những thành tựu và uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế nói chung và ở Thụy Sĩ nói riêng.
Ngày 1/12, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn Việt Nam tới chúc mừng Phái đoàn Đại diện Thường trực Lào tại Geneva nhân kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào.
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tin tưởng hai Phái đoàn sẽ tiếp tục có những hoạt động chung, thể hiện tinh thần đoàn kết anh em đặc biệt “có một không hai,” góp phần vào quan hệ hợp tác toàn diện Việt-Lào.
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ, sáng 29/11/2021 (theo giờ địa phương), tại Geneva, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).
Tại buổi làm việc, lãnh đạo GESDA bày tỏ mong muốn tăng cường với các nhà ngoại giao, các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam và ASEAN nhằm tìm kiếm giải pháp khoa học công nghệ về phòng chống dịch.
Ngày 8/3, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tại Geneva đã tổ chức họp mặt giao lưu nhân dịp kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Geneva là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh khi trong vài ngày qua, hàng ngày có hơn 1.000 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ vui mừng được biết cộng đồng người Việt hội nhập tốt với xã hội Thụy Sĩ, liên hệ gắn bó đối với quê hương Việt Nam và nỗ lực giữ gìn bản sắc văn hóa Việt.
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh: Cách đây 75 năm, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám giành chính quyền về tay nhân dân, khai sinh nước Việt Nam độc lập.
Trước đó, chính phủ Thụy Sỹ đã ra lệnh cấm tổ chức các sự kiện với quy mô hơn 1.000 người do lo ngại dịch bệnh COVID-19 và Triển lãm Xe hơi quốc tế Geneva đã nằm trong số đó.
Đài truyền hình Syria đưa tin, phái đoàn của chính phủ nước này đã rời khỏi trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva bởi họ không có được những câu trả lời đối với đề xuất cụ thể hóa một kế hoạch làm việc.
Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là Ashgabat, thủ đô của Turkmenistan ở Trung Á. Tiếp sau đó là Zurich và Geneva, hai thành phố của Thụy Sĩ này thường xuyên xuất hiện ở đầu danh sách.
Ông Sergey Ryabkov cho biết nước này không biết liệu Mỹ muốn chấm dứt Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) hay sẵn sàng phối hợp với Nga để duy trì thỏa thuận này hay không.
Hội đồng Nhân quyền LHQ đã thông qua 20 nghị quyết, trong đó, Nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam dự thảo được thông qua bằng đồng thuận.
Từ ngày 29/6-4/7, đoàn đại biểu Hội nhà báo Việt Nam (VJA) do nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội, dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sĩ.
Phiên họp đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền diễn ra trong bối cảnh có hơn 100 người Palestine thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương trong các vụ đụng độ với quân đội Israel tại Dải Gaza thời gian qua
Trong vòng 10 năm tới, hơn 10 dự án lớn sẽ được xây dựng, làm thay đổi diện mạo Công viên các Quốc gia - khu vực tập trung trụ sở Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế ở thành phố Geneva.