Giá cacao tăng lên mức cao nhất trong vòng 4 tháng

Giá cacao tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng trong bối cảnh hoạt động chế biến cacao tại châu Á đã bất ngờ tăng trong quý II.
Trong phiên giao dịch ngày 17/7, giá cacao tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng trong bối cảnh hoạt động chế biến cacao tại châu Á đã bất ngờ tăng trong quý II năm 2013.

Điều này đã phát đi tín hiệu rằng nhu cầu tiêu thụ loại nguyên liệu để sản xuất sôcôla này đang tăng.

Theo hãng tin Bloomberg, vào lúc 11 giờ 28 sáng 17/7 (giờ địa phương) tại sàn ICE Futures (Mỹ), giá cacao giao tháng 9 tăng 0,8% lên 2.308 USD/tấn. Trước đó, giá nông sản đã có lúc vọt lên 2.327 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 13/6.

Hiệp hội cacao châu Á có trụ sở ở Singapore cho biết trong quý II năm 2013 lượng cacao chế biến tại châu lục này đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 153.792 tấn. Trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán con số này sẽ giảm.

Nhà phân tích cao cấp Boyd Cruel thuộc Vision Financial Markets tại Chicago nhận định thông tin mới này về tình hình cung-cầu đang chi phối thị trường cacao.

Trên thị trường nông sản khác, giá càphê arabica giao tháng 9/2013 tại sàn ICE Futures tăng 1,2% lên 1,275 USD/pound (1 pound = 0,45 kg) sau khi vọt lên 1.292 USD/pound, mức cao nhất kể từ ngày 12/6.

Giá đường thô giao tháng 10/2013 tăng 0,9% lên 16,14 xu/pound, trong khi giá bông giao tháng 12/2013 giảm 0,3% xuống 84,09 xu/pound./.

T.M (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục