Bơm xăng cho các phương tiện tại trạm xăng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/7, giá dầu tại thị trường châu Á tăng hơn 1%, trước thống kê cho thấy nhu cầu tiêu thụ “vàng đen” tại Mỹ tăng mạnh.

Cụ thể, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 51 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 56 xu Mỹ (1,2%) lên 48,35 USD/thùng; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 52 xu (1,2%) lên 45,65 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu được đẩy lên, sau khi Viện Dầu mỏ Mỹ (API) ước tính, trong tuần tính đến ngày 30/6/2017 dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 5,8 triệu thùng xuống 503,7 triệu thùng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng tình trạng dư thừa nguồn cung sẽ tiếp tục gây sức ép đối với thị trường dầu mỏ, giữa bối cảnh tổng dự trữ dầu của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vẫn trên 3 tỷ thùng, trong khi nguồn cung phục hồi tại Libya và Nigeria, giữa lúc Mỹ gia tăng hoạt động sản xuất dầu đá phiến.

Bank of America Merrill Lynch (BAML) đã hạ dự báo giá dầu WTI xuống 47 USD/thùng trong năm nay và 50 USD/thùng vào năm tới, trong khi các con số được đưa ra trước đó là 52 USD/thùng và 53 USD/thùng.

Ngân hàng này cũng hạ dự báo đối với dầu Brent xuống 50 USD/thùng trong năm nay và 52 USD/thùng trong năm tới, giảm so với các mức tương ứng 54 USD/thùng và 56 USD/thùng đưa ra trước đó./.