Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch chiều 8/12

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 40 xu Mỹ (0,5%) xuống 75,04 USD/thùng vào lúc 14 giờ 48 phút (giờ Việt Nam) sau khi tăng 3,2% trong phiên 7/12.
Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch chiều 8/12 ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 8/12 sau khi tăng vào đầu tuần này, do các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin về mức độ mà biến thể Omicron có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 40 xu Mỹ (0,5%) xuống 75,04 USD/thùng vào lúc 14 giờ 48 phút (giờ Việt Nam) sau khi tăng 3,2% trong phiên 7/12. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 55 xu Mỹ (0,8%) xuống 71,50 USD/thùng, sau khi tăng 3,7% trong phiên trước.

[Giá dầu châu Á vẫn tăng chiều 7/12 khi lo ngại về biến thể Omicron]

Nhà phân tích hàng hóa Satoru Yoshida  của trung tâm Rakuten Securities cho biết, đợt phục hồi giá dầu sẽ tạm dừng do các nhà đầu tư cố gắng chờ đợi thêm thông tin đầy đủ về mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron trước khi mua thêm.

Trong khi đó, chuyên gia Hiroyuki Kikukawa, Tổng Giám đốc trung tâm nghiên cứu của Nissan Securities cho rằng thị trường cũng đang tập trung vào các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, căng thẳng giữa Nga và Ukraine và thời tiết vào mùa đông ở Bắc Bán Cầu.

Các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò nhận định rằng số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm tuần thứ hai liên tiếp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục