Ngày 20/2, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai cho biết đã báo cáo Công an tỉnh về vụ việc Công an xã Ia Blứ đánh người sai quy định. Công an huyện Chư Pưh cũng cho biết Trưởng Công an xã Ia Blứ đã xin lỗi hai thanh niên bị đánh.

Trước đó, tối 18/2, chủ tài khoản Facebook Văn Thạch đăng tải video có độ dài hơn 30 phút với nội dung tố cáo Công an xã Ia Blứ xông vào nhà dân đánh người khi họ đang hát karaoke.

Trong video, một người được cho là Trưởng Công an xã đã dùng tay tát hai nam thanh niên. Sau đó, đoạn video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Qua quá trình làm việc, Công an huyện Chư Pưh xác định, khoảng 22 giờ ngày 17/2, một người dân trên địa bàn đã gọi điện đến Công an xã Ia Blứ trình báo việc có nhiều thanh niên tụ tập ăn nhậu, hát karaoke gây mất trật tự tại nhà của ông Đặng Khánh (sinh năm 1971, thôn Phú Hà, xã Ia Blứ).

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Trưởng Công an xã đã trực tiếp xuống nhắc nhở nhưng số thanh niên trên vẫn không chấp hành và tiếp tục ăn nhậu, sử dụng loa kéo di động mở nhạc công suất lớn gây mất trật tự.

Sau đó, ông Phúc đã về trụ sở huy động thêm 3 công an viên trở lại nhà ông Khánh để nhắc nhở. Tuy nhiên, các thanh niên vẫn không chấp hành, đồng thời dùng lời lẽ chửi bới, xúc phạm đến lực lượng chức năng.

Do không kiềm chế được, ông Phúc đã dùng tay đánh anh Ngô Đức Lai (sinh năm 1996, trú thôn Phú Hà) và anh Nguyễn Văn Lượm (sinh năm 1996, trú thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh). Sau đó, nhóm thanh niên tắt loa, tiếp tục có hành vi chống đối và có lời lẽ xúc phạm các công an viên.

[Điều tra lại vụ cảnh sát giao thông gọi “bạn” đánh chết người ở TP.HCM]

Sau khoảng 40 phút, được người nhà ông Khánh cùng người dân địa phương khuyên ngăn, các thanh niên trên mới ra về. Công an xã đã lập biên bản sự việc, nhắc nhở gia đình ông Khánh.

Sau khi làm việc với các bên liên quan, ông Phúc đã nhận thấy sai phạm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ. Ngày 18/2, ông Phúc đã trực tiếp xin lỗi ông Khánh, anh Lai và anh Lượm. Cả ba người này đều chấp nhận lời xin lỗi, không có yêu cầu gì thêm.

“Đồng chí Phúc đã tỏ ra nóng nảy khi bị các thanh niên kích động nên đã có hành vi không đúng. Vì đồng chí Phúc là công chức của xã quản lý nên Ủy ban Nhân dân xã hoặc phòng Nội vụ của huyện sẽ là những đơn vị trực tiếp xử lý sai phạm của đồng chí Phúc,” Đại tá Đậu Văn Minh, Trưởng Công an huyện Chư Pưh cho biết.

Về đoạn video được đưa lên mạng xã hội Facebook, sau khi làm việc với các cơ quan chức năng, chủ tài khoản Facebook Văn Thạch đã gỡ bỏ./.
Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)