Gia vang di len truoc them cuoc gap thuong dinh My-Trieu Tien hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng châu Á đi lên trong phiên sáng 11/6 trong bối cảnh đồng USD yếu đi trước thềm cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên (12/6), cũng như cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 12-13/6.  

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.298,78 USD/ounce vào lúc 7 giờ 49 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng giao tháng 8/2018 gần như không đổi ở mức 1.302,8 USD/ounce. 

Chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này giảm 0,1% xuống còn 93,452 (điểm). 

Ngày 10/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Singapore nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh mang tính lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuộc gặp này được hy vọng sẽ tạo nền tảng để chấm dứt những tranh cãi giữa hai bên xung quanh chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên. 

[Tổng thống Trump lạc quan về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Bên cạnh đó, bất chấp báo cáo việc làm vượt kỳ vọng trong tháng Năm khiến triển vọng về một đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày càng rõ nét hơn, giá vàng vẫn đi lên trong khi đồng USD yếu đi.

Theo giới chuyên gia, việc Fed thắt chặt chính sách là một dấu hiệu cho thấy ngân hàng này đang tự tin về tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu, bất chấp khả năng xảy ra một cuộc chiến thương mại, những bất ổn chính trị và sự biến động của tiền tệ. 

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,46% xuống 828,76 tấn trong phiên 8/6 vừa qua.   

Tại các thị trường chủ chốt ở châu Á hồi tuần trước, nhu cầu mua vàng đã suy giảm giữa lúc giá vàng thế giới biến động trong biên độ hẹp. Trong khi đó, hoạt động mua vàng “trầm lắng” tại Ấn Độ đã khiến người bán phải hạ giá./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)