Sáng 5/11, giá vàng tại thị trường châu Á giao dịch trong biên độ hẹp, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo về thị trường lao động Mỹ dự kiến công bố cuối tuần này.

Vào lúc 7 giờ 22 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại Singapore tăng 0,03% lên 1.314,74 USD/ounce.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh St. Louis, James Bullard, cho biết Fed sẽ chỉ rút dần chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng nếu kinh tế Mỹ đánh đi tín hiệu phục hồi rõ nét.

Theo kế hoạch, số liệu về thị trường việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố cuối tuần này.

Fed khẳng định sự cải thiện của thị trường lao động là cần thiết trước khi thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế.

Đêm trước, tại Mỹ giá vàng giao tháng 12/2013 tại sàn COMEX tăng 1,50 USD lên 1.314,70 USD/ounce, nhờ sự yếu đi của đồng USD.

Vào đầu phiên, giá kim loại này đã được đẩy lên do tuyên bố của ông James Bullard. Song, sau đó, nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài thị trường và giữ tâm lý chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 10/2013.

Chuyên gia Ole Hansen, thuộc Saxo Bank, nhận định giá vàng vẫn phụ thuộc rất lớn vào các số liệu kinh tế và chương trình nới lỏng định lượng (QE3) của Fed.

Tại Ấn Độ, sự giảm mạnh của giá vàng trong tuần trước vẫn không thể thúc đẩy nhu cầu trong dịp lễ hội Dhanteras và Diwali, thời điểm tiêu thụ vàng mạnh nhất.

Một số nhà giao dịch cho rằng giá vàng phải giảm xuống dưới ngưỡng 1.300 USD/ounce mới có thể thu hút người mua.

Trong khi đó, tập đoàn sản xuất vàng lớn nhất Trung Quốc, China Gold Group Corp, cho biết lượng tiêu thụ vàng của nước này sẽ tăng lên hơn 1.000 tấn trong năm nay. Song, xu hướng này sẽ không bền vững và lượng tiêu thụ có thể giảm dưới mức 1.000 tấn từ năm 2014./.Trà My (TTXVN)