Dự kiến hơn 1.000 người sẽ tham dự Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới do Spartan Race-Việt Nam tổ chức ngày 15/2 tại Công viên Lịch sử-Văn hóa dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin trên được bà Vũ Thị Hoài Thương (đơn vị sở hữu bản quyền Spartan Race tại Việt Nam) cho biết tại buổi họp báo giới thiệu Giải ngày 21/8.

Giải có nhiều cự ly và nội dung thi đấu đa dạng như 5km và 20 chướng ngại vật (Spartan Sprint), 50km và 60 chướng ngại vật (Spartan Ultra).

Theo Ban tổ chức Spartan Race Việt Nam, các chướng ngại vật và địa hình khác nhau sẽ làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo riêng biệt khác nhau.

Đặc biệt, Spartan Kids có cự ly 800m dành cho trẻ em 4-9 tuổi và cự ly 3,2km dành cho trẻ từ 10-13 tuổi sẽ là cơ hội để trẻ được khám phá, leo trèo, chinh phục các chướng ngại vật ngoài trời, cùng bạn vượt qua chướng ngại vật.

Vì thế, ở mọi mức độ thể lực, các vận động viên dù là người lớn hay trẻ em đều có cơ hội khám phá giới hạn của chính mình khi tham gia Giải.

Theo bà Vũ Thị Hoài Thương, khuôn viên Công viên Lịch sử-Văn hóa dân tộc Thành phố có địa hình độc đáo riêng để thiết kế cho chặng đua ngắn nhất.

[Australia: Hơn 84.000 người tham gia giải chạy lớn nhất thế giới]

Đây cũng chính là cự ly thích hợp cho tất cả vận động viên lần đầu tham gia cuộc hành trình với nhiều xuất phát điểm và mức độ thể lực khác nhau, trong đó bao gồm nội dung thi đấu Elite (dành cho vận động viên chuyên nghiệp và tranh hạng theo thời gian) và Age Group (dành cho vận động viên tranh hạng theo lứa tuổi).

Khảo sát địa hình từ thực tế, ông Michael Goodwin, Giám đốc Điều hành của Spartan khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) cho rằng, Giải chạy vượt chướng ngại vật tại Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) sẽ có rất nhiều điều thú vị khi các vận động viên tham gia.

Việt Nam được chào đón với tư cách là thành viên mới tham gia vào đại gia đình Spartan khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Spartan Race - Giải chạy vượt chướng ngại vật do vận động viên Joe De Sena sáng lập từ năm 2007 với mục tiêu “Thử thách giới hạn thể lực và tinh thần.”

Hiện, Spartan Race đã tổ chức trên 250 sự kiện ở 40 quốc gia đã mang đến những thách thức, trải nghiệm thú vị về độ dẻo dai, sức bền cùng nhiều kỹ năng trong cuộc sống đối với mọi người dù là vận động viên chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp.

Từ ngày 31/8, Ban tổ chức Spartan Race Việt Nam sẽ chính thức nhận đăng ký tham dự giải tại Thành phố Hồ Chí Minh ở các cự ly Spartan Sprint, Spartan Kids./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)