Giai quan vot ViTAR tai Lien bang Nga Ảnh minh họa. (Nguồn: AvitaResort)

Trong các ngày 16-17/6, tại Trung tâm Quần vợt Impuls, thủ đô Moskva, Liên bang Nga, Giải quần vợt ViTAR Open 2018, kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR) đã diễn ra.

Không khí giải đấu lần này trở nên sôi động hơn khi có nhiều người hâm mộ Việt Nam sang xem Vòng chung kết World Cup 2018 cùng tham gia.

58 tay vợt nghiệp dư đến từ Cộng hòa Séc, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh thành khác của Liên bang Nga tranh tài ở các nội dung: đơn nam/đôi nam Hạng A; đơn nam/đôi nam hạng B; đôi nữ; đôi nam nữ và đôi nam siêu Cup Ngoại hạng.

Với tinh thần thi đấu thể thao lành mạnh, kết nối cộng đồng, trong 2 ngày thi đấu, các tay vợt đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, những pha rượt đuổi tỷ số gây cấn.

Kết quả chung cuộc ở nội dung Đôi nam Siêu Cup Ngoại hạng, giải nhất thuộc về Trần Ngọc Quốc Vinh-Nguyễn Hữu Vệ Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh; đôi nam hạng A: giải nhất thuộc về Đỗ Cảnh Hưng-Trần Công Huy, câu lạc bộ Sông La; hai tay vợt Đỗ Thị Kim Tuyến-Bùi Thị Hồng Vân, đoàn Hà Nội, giành giải nhất ở nội dung đôi nữ...

[World Cup 2018: Các cổ động viên say xỉn 'ngã đâu ngủ đấy']

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, ViTAR trở thành một trong những hội đoàn hàng đầu phát triển bền vững và nhân văn của cộng đồng người Việt xa quê hương.

Bên cạnh các hoạt động quần vợt, ViTAR còn thường xuyên tổ chức, tham gia vào rất nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình phúc lợi, chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng.

Ông Đoàn Quốc Cường, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, cho biết sau 10 năm thành lập ViTAR, phong trào quần vợt của người Việt Nam tại Liên bang Nga càng ngày càng đông đảo và phát triển.

ViTAR là thành viên của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam từ tháng 6/2018 và hiện tại là thành viên duy nhất của Hội quần vợt Việt Nam tại nước ngoài.

Sắp tới ViTAR có kế hoạch kết nối với Hội quần vợt Việt Nam tại Cộng hòa Séc và mở rộng thêm trên các nước khác để thúc đẩy phong trào quần vợt, kết nối cộng đồng người Việt tại nước ngoài.

Về phần mình, anh Phan Tuấn Khanh, Chủ tịch ViTAR, chia sẻ qua 10 năm thành lập và phát triển, ViTAR đã không ngừng khẳng định được vị thế, uy tín là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp liên quan đến quần vợt hàng đầu của cộng đồng người Việt xa quê hương.

Sân chơi của ViTAR không chỉ là nơi giao lưu rèn luyện sức khỏe mà thông qua đó các đồng bào sống xa quê hương ở Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Đức, Ba Lan và cả những người từ Việt Nam sang có thể tăng cường mối giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, kết nối cộng đồng người Việt sống xa quê hương.

Nhân dịp này, ông Đoàn Quốc Cường đã trao Kỷ niệm chương và Bằng khen cho ViTAR và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp cho sự phát triển của phong trào quần vợt Việt Nam và phong trào quần vợt của người Việt Nam tại nước ngoài trong giai đoạn 2008-2018./.

(TTXVN/Vietnam+)