World Cup 2018: Cac co dong vien say xin 'nga dau ngu day' hinh anh 1Cổ động viên ở khu vực fan zone. (Nguồn: AP)

World Cup 2018, tại các khu dành cho cổ động viên, ban tổ chức không cấm chuyện bán bia. Các khu fan zone mọc lên các quầy bia ở khắp nơi. Thậm chí, ở hai bên cánh gà của sâu khấu, họ còn lập những nhà hàng di động dài chỉ để bán bia cho người xem.

Bất cứ ai cũng có thể mua bia, từ những thiếu niên, phụ nữ hay người già. Bởi thế, các quầy bia nằm trong khu dành cho các cổ động viên luôn đông nhất. Họ xếp thành một hàng dài và thậm chí chấp nhận chờ đến cả nửa tiếng đồng hồ chỉ để mua một cốc bia.

Số bia bán ra không hạn chế. Cứ 100 ruble (35.000 đồng) là có 1 cốc bia. Mua bao nhiêu cũng được, uống bao nhiêu cũng được.

[Muôn cách kiếm tiền của cổ động viên tới Nga xem World Cup 2018]

Do vậy, có rất nhiều người tranh thủ mua tới 4-5 cốc chỉ để uống một mình. Những người uống được thì không sao, nhưng những người không uống được thì dễ rơi vào tình trạng say xỉn và kết quả như này.

Cứ có chỗ nào có thể nằm, họ lăn ra ngủ. Bất chấp mọi người đi qua và nhìn vào. Một số cổ động viên còn ngủ lâu đến nỗi cảnh sát phải kéo họ dậy. Có người thậm chí còn bị dội nước lên mặt vì rơi vào tình trạng bất tỉnh.

Rất may là đã hơn 1 tuần trôi qua, dù có nhiều cổ động viên rơi vào tình trạng say xỉn nhưng không có những rắc rối nào xảy ra cả.

Đây cũng một phần nguyên nhân bởi lực lượng an ninh ở Nga đã làm công tác giữ gìn trật tự rất tốt./.
Trần Giáp-Dương Trí (Moskva/Vietnam+)