Giam khao Buoc nhay Hoan vu Hong Viet gia tu san dau dancesport hinh anh 1Kiện tướng Hồng Việt và vợ. (Ảnh: A.C)

Cặp đôi đẹp của làng khiêu vũ thể thao Hồng Việt và Thu Trang vừa bất ngờ thông báo sẽ chính thức giã từ sàn thi đấu dancesport sau 10 năm cống hiến và thi đấu đỉnh cao.

Nữ giám khảo Bước nhảy Hoàn vũ – Khánh Thi đã có mặt để chia tay hai  đồng nghiệp quý mến, từng sát cánh cùng nhau trong nhiều năm để đưa bộ môn dancesport phổ biến ở Việt Nam.

Sau màn trình diễn ấn tượng cùng vợ tại Giải Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc vừa khép lại vào tối 18/10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), giám khảo của Bước nhảy Hoàn vũ Hồng Việt đứng lại trên sân khấu, xúc động nói: “Hôm nay là một ngày đặc biệt với Hồng Việt và Thu Trang, bởi vì đây là lần cuối cùng chúng tôi đứng trên sàn thi đấu.

Vậy là 10 năm thi đấu đỉnh cao đã qua. Lúc này, cảm xúc trong chúng tôi đang rất xáo trộn. Chúng tôi mong được đồng nghiệp, người thân, các học trò chia sẻ về quyết định này và hơn hết là gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người…”

Trong sự luyến tiếc của khán giả, đồng nghiệp, cặp vợ chồng làng khiêu vũ thể thao đã cùng nhảy với nhau một bài cuối cùng đầy cảm xúc thay cho lời chào chia tay: điệu nhảy Slow Waltz thanh thoát trên nền bản nhạc “Noreen."

Không chỉ là kiện tướng dancesport, Hồng Việt còn nổi tiếng là một trong ba vị giám khảo ở  hai mùa thi Bước nhảy Hoàn vũ.

Anh nổi tiếng là giám khảo hiền lành với những phần nhận xét kỹ càng về chuyên môn, hỗ trợ các thí sinh về kỹ thuật và cách thể hiện tốt bài nhảy.

Trong khi đó, Thu Trang đóng vai trò là biên đạo múa chính của các mùa thi này và chị cũng xuất hiện trong một số phần trình diễn đẹp mắt.

Bên cạnh đó, Hồng Việt còn được biết đến trong giới thạo tin là con nhà dòng dõi trâm anh thế phiệt. Anh là cháu ngoại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là con của cố giáo sư ngành toán lý Võ Hồng Anh.

Theo đuổi sự nghiệp thi đấu vì niềm đam mê riêng, sự nghiệp khiêu vũ thể thao của Hồng Việt rất khác biệt với truyền thống gia đình.

Hơn 10 năm trước, chuyện đến với bộ môn lúc ấy còn quá mới mẻ này đồng nghĩa với những đánh đổi lớn, đòi hỏi sự quyết tâm mạnh mẽ với cả Hồng Việt và Thu Trang.

Cùng đến với khiêu vũ thể thao từ những ngày đầu bộ môn này mới du nhập vào Việt Nam, Hồng Việt và Thu Trang gặp nhau trên sàn đấu. Họ dần yêu nhau sau mỗi buổi luyện tập và các bước nhảy.

Giam khao Buoc nhay Hoan vu Hong Viet gia tu san dau dancesport hinh anh 2Cặp đôi Hồng Việt- Thu Trang biểu diễn lần cuối trên sàn đấu... (Ảnh: A.C)


Với hơn mười năm đứng trên sàn thi đấu, họ được coi là một trong những cặp đôi đẹp của làng dancesport Việt Nam, cùng với những cặp đôi khác như Chí Anh – Khánh Thi, Chí Anh – Nhã Khanh…

Tại giải đấu cuối cùng tham gia – Dancesport 2015 - Hồng Việt và Thu Trang đã xuất sắc đạt danh hiệu vô địch quốc gia toàn năng 5 điệu Standard. Mười năm tham gia các giải đấu, cặp đôi này đã 8 lần đoạt chức vô địch và đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, mà gần đây nhất (3/10) là đoạt hạng Nhì điệu Standard tại Hà Lan. /.