Phiên giao dịch sáng nay, diễn biến mua bán trên thị trường giằng co quyết liệt quanh khu vực biên độ dao động không quá 3 điểm.

Diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi so với phiên hôm qua, đa phần các mã cổ phiếu vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Tính thanh khoản trong phiên cũng không mấy khả quan.

Kết quả đợt 1 trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), VN-Index tăng nhẹ 0,46 điểm lên 482,77 điểm. Khối lượng giao dịch 1,2 đơn vị, giá trị tương ứng 26 tỷ đồng. Trên thị trường có 56 mã tăng, 38 mã giảm và 49 mã đứng giá.

Mặc dù kết quả giao dịch đợt 1 tương đối khả quan, nhưng sang đến đợt khớp lệnh liên tục, hoạt động giao dịch giằng co rất mạnh tại một số mã có vốn hóa lớn, tác động nhiều đến sự thay đổi màu sắc của VN-Index, như BVH, MSN, SSI…

Các mã cổ phiếu nóng hôm nay, ngoài PAN, NVN có đà tăng trần từ phiên trước với thanh khoản tương đối cao, thì PXS và SRC cũng đang tạo dấu ấn với mức giá đóng cửa tăng kịch biên độ cho phép.

PXS chốt ở mức giá 14.700 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp 312 nghìn cổ phiếu. SRC đóng cửa đạt 28.400 đồng/cổ phiếu, khối lượng đạt 510 nghìn cổ phiếu.

Mã cổ phiếu EIB dẫn đầu thị trường về thanh khoản đạt 2,7 triệu cổ phiếu, mức giá đóng cửa tăng nhẹ 200 đồng để đạt mức 15.200 đồng/cổ phiếu.

Sang tới đợt giao dịch xác định giá đóng cửa, giới đầu tư chấp nhận buông tay, để VN-Index quay đầu giảm nhẹ 0,45 điểm xuống 481,86 điểm. Thanh khoản chỉ đạt 31,36 triệu đơn vị, tương ứng 807,9 tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn Hà Nội không qua khỏi “bóng” của sàn HoSE, đóng cửa phiên HNX-Index giảm 1,4 điểm xuống 111,04 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 26,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 508,7 tỷ đồng.

Các mã cổ phiếu nóng trong phiên có sự góp mặt của LUT, DZM với mức giá đóng cửa tăng kịch biên độ cho phép. Ngoài ra các mã cũng PPS, PSI tăng giá mạnh, thanh khoản vài trăm nghìn cổ phiếu mỗi mã.

Nhóm cổ phiếu thanh khoản hàng triệu hôm nay có sự góp mặt của HBB, KLS, PVX, SHN, VND, song giá giao dịch bình quân của các mã đã có sự chia tách, SHN đã tìm được sắc xanh, HBB, KLS, PVX giữ mức tham chiếu, riêng VND giảm giá so với tham chiếu.

Đóng cửa đợt giao dịch buổi sáng, UpCoM-Index giảm 1,09 điểm và xuống 44,73 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 117,8 nghìn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng./.