Binh sỹ Pakistan gác tại Wagah, dọc biên giới Pakistan-Ấn Độ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một cuộc giao tranh ác liệt giữa binh sỹ hai nước Ấn Độ và Pakistan dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) tại khu vực tranh chấp Kashmir ngày 15/8 đã làm ít nhất 4 dân thường của cả hai bên bị thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Người phát ngôn chính phủ Ấn Độ cho biết 3 dân thường bị thiệt mạng và 10 người bị thương trong cuộc nã pháo dọc LoC vào các khu vực thuộc quận biên giới Poonch thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Đài phát thanh chính thức All India Radio (AIR) của Ấn Độ dẫn lời người phát ngôn quân đội nước này, Đại tá Manish Mehta, cho biết binh sỹ Pakistan đã bắn đạn súng cối vào các vị trí tiền đồn và khu vực dân sự dọc LoC tại Mandi, Hamirpur và Saujiyan thuộc quận Poonch. Các quan chức Ấn Độ cho biết quân đội nước này đã nổ súng bắn trả đũa.

Trong khi đó, theo Đài Phát thanh Pakistan, 1 dân thường Pakistan bị thiệt mạng và 3 người khác bị thương do binh sỹ Ấn Độ vô cớ xả súng tại Nakyal, quận biên giới Kotli thuộc khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát. Đài trên dẫn lời Cơ quan Quan hệ Công chúng liên quân Pakistan cho biết quân đội nước này đã đáp trả lại một cách hiệu quả.

Các cuộc giao tranh mới đây đã khiến người dân của cả hai nước sinh sống dọc LoC, lo sợ và bắt đầu rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trong những năm qua đã xảy ra nhiều vụ nổ súng giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan dọc LoC - đường biên giới trên thực tế dài 720 km chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Tuy nhiên, cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ Kashmir.

Hai bên thường cáo buộc lẫn nhau nổ súng khiêu khích và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực ranh giới này./.