Gioi chuc My se som gap cong dan bi bat giu gan bien gioi lien Trieu hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc di chuyển pháo tự hành K-9 tại khu vực Paju, gần biên giới liên Triều. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Đài phát thanh Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 14/11 tuyên bố sẽ sớm gặp công dân Mỹ bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ sáng 13/11 vì vượt Ranh giới Kiểm soát Dân sự (CCL) gần biên giới liên Triều mà không có giấy phép, trong một nỗ lực được cho là để vào Triều Tiên.

Bản tin của VOA dẫn lời nữ phát ngôn viên Kataina Adams cho biết: “Chúng tôi được biết các tin tức báo chí nói về vụ bắt giữ công dân Mỹ tại Hàn Quốc, gần biên giới với Triều Tiên. Khi được thông báo về công dân Mỹ, chúng tôi sẽ tìm cách thăm người này sớm nhất có thể. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các dịch vụ lãnh sự cần thiết.”

[Hàn Quốc bắt công dân Mỹ vượt giới tuyến vào Triều Tiên trái phép]


Người đàn ông Mỹ 58 tuổi này, chỉ được định danh là “A,” đã bị bắt lúc 9 giờ 55 phút ngày 13/11 khi xâm phạm phần phía bắc của CCL. Tin tức báo chí cho biết người này từ Luisiana đến Hàn Quốc được ba ngày thì bị bắt vì tìm cách vào Triều Tiên với những mục đích chính trị.

Hiện cảnh sát, lục quân và Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đang cùng nhau tiến hành điều tra vụ việc./.
(Vietnam+)