Giới trẻ Hà Nội đổ về trải nghiệm Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 “Balade En France"

Lễ hội ẩm thực Pháp vừa chính thức trở lại Việt Nam với quy mô lớn nhất từ trước nay. Đến đây, ngoài được thưởng thức vô vàn hương vị Pháp thực khách còn được tham gia những hoạt động hấp dẫn.

vnp_le hoi am thuc Phap 1.JPG
Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade en France" đã chính thức khai mạc vào tối ngày 5/4 và sẽ kéo dài đến hết ngày 7/4. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 2.JPG
Không chỉ thưởng thức đủ các hương vị đến từ nền ẩm thực Pháp, du khách còn có cơ hội đắm mình trong những hoạt động vui chơi hấp dẫn, cùng nhiều góc check-in "sống ảo" lung linh mang đậm dấu ấn Pháp. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 3.jpg
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với những âm hưởng Pháp do các em học sinh trên địa bàn Hà Nội thể hiện. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 4.jpg
Lễ hội lần này được tổ chức xoay quanh khẩu hiệu ‘Hương vị ẩm thực, Sắc màu thể thao’, nhằm tập trung quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Vì thế, thông qua mô hình làng thể thao có diện tích 300m2, khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, bắn cung và phi tiêu, cầu lông, bóng bàn... và giao lưu với đội bóng Thăng Long Warriors... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 5.jpg
Lễ hội ẩm thực Pháp thu hút người tham quan trải nghiệm hương vị đến từ bản xứ. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 6.JPG
Khu chợ Pháp với khoảng 80 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp sẽ giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, chocolate, bánh mỳ, phomai, thịt nguội, trái cây, và rượu vang... (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 7.JPG
Không chỉ có ẩm thực Pháp, hương vị các món ăn đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng xuất hiện như một cách giao thoa văn hóa tại không gian lễ hội. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 8.JPG
Giám đốc Dự án "Balade En France", bà Lê Cảnh Chi thông tin, khách tham quan sẽ được khám phá các sản phẩm Pháp với chất lượng hảo hạng, đặc biệt là các chế phẩm từ táo và thịt nguội, qua đó cảm nhận rõ tinh thần trách nhiệm, tính độc đáo và đổi mới của ẩm thực Pháp. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 9.JPG
Lễ hội diễn ra từ ngày 5-7/4, lần đầu tiên tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 10.jpg
Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade En France" do Opal Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Thực phẩm Pháp thông qua gian hàng tiêu biểu "Taste France" và sự tham gia của các nhà tài trợ và đối tác. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 11.jpg
Giới trẻ Hà Nội đổ về lễ hội thưởng thức hương vị Pháp trong một sáng cuối tuần mát mẻ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 12.jpg
Cùng check-in với quầy hàng mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 13.JPG
Giới trẻ tranh thủ check-in tại những tiểu cảnh đậm chất Pháp. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 14.JPG
Du khách được trải nghiệm một nước Pháp đan xen giữa truyền thống và hiện đại giữa lòng Hà Nội. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 15.JPG
Không chỉ giới trẻ mà những người cao tuổi cũng tranh thủ check-in. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 16.jpg
Gian hàng làm đồ thủ công thu hút khách tham quan, trải nghiệm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 17.jpg
Đến với gian hàng Vietravel, du khách có cơ hội tham gia nhiều trải nghiệm hấp dẫn, mang đậm văn hóa nước Pháp như: trải nghiệm trang trí bánh quy icing chủ đề Pháp, thử tài vẽ tranh “Nước Pháp trong mắt em”, Đắm chìm trong âm nhạc lãng mạn nước Pháp cùng Live Acoustic Band - Les Rêveurs, thưởng thức café miễn phí; hay bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà du lịch tiện ích từ các đối tác và Tổng Cục du lịch. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 18.jpg
Một trải nghiệm thú vị với mỹ thuật và tìm hiểu về nước Pháp thông qua màn thử tài vẽ tranh “Nước Pháp trong mắt em”. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 19.JPG
Tại Lễ hội, Vietravel giới thiệu gần 20 hành trình du lịch châu Âu qua nước Pháp với mức giá từ 63,9 triệu đồng, lịch khởi hành từ dịp Lễ 30/4 đến Hè 2024. Đặc biệt, khi mua tour trong thời gian lễ hội từ 5-7/4, du khách được hưởng ưu đãi giảm giá lên tới 3 triệu đồng/người. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc phap 20.jpg
Trạm không gian sáng tạo thủ công dành cho các em nhỏ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 22.jpg
Dòng người đổ về lễ hội ngày càng đông. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
vnp_le hoi am thuc Phap 23.JPG
Sự đa dạng trong các lĩnh vực hợp tác Pháp-Việt đã được thể hiện thông qua các gian hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ẩm thực cho tới ô tô, du lịch, giáo dục cho tới các sản phẩm làm đẹp. (Ảnh: Nhật Lam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục