Google va Facebook nop phat vi pham luat quang cao chinh tri hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thefinancialexpress.com.bd)

Hai "đại gia" công nghệ Mỹ là Google và Facebook đã đồng ý trả hơn 455.000 USD vì đã vi phạm các quy định về quảng cáo chính trị của bang Washington, Mỹ.

Trong thông báo ngày 18/12, Bộ trưởng Tư pháp bang Bob Ferguson cho biết Google phải nộp phạt 217.000 USD và Facebook trả 238.000 USD vì không lưu giữ các thông tin cho quảng cáo chính trị theo các đạo luật tài chính tranh cử bang Washington.

Các đạo luật này yêu cầu hai công ty trên phải khai báo đối tượng trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo trên hai trang thông tin của họ.

[Google bị kiện theo dõi đi lại của hàng triệu người dùng châu Âu]

Bộ trưởng Ferguson là người đã khởi kiện Google và Facebook hồi tháng Sáu. Theo ông, đạo luật về quảng cáo chính trị của Washington áp dụng cho mọi đối tượng, không phân biệt là tờ báo nhỏ địa phương hay tập đoàn lớn.

Theo số liệu chính thức của bang Washington, trong 10 năm qua, các ứng cử viên và uỷ ban chính trị tại bang này đã chi khoảng hơn 5 triệu USD cho Facebook và 1,5 triệu USD cho Google để quảng cáo.

Sau khi bị kiện, Google đã ngừng chạy các quảng cáo chính trị cho cuộc bầu cử bang và các địa phương tại Washington./.

Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)