Ngày 14/9, show truyền hình Vũ điệu đam mê 2013 - phiên bản Việt của Got to dance - sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên.

Chương trình Vũ điệu đam mê đã được khởi động từ tháng Sáu đi tìm kiếm tài năng vũ đạo trên khắp cả nước. Thời gian phát sóng của chương trình dự kiến kéo dài hơn 3 tháng, bắt đầu từ 14/9 và kết thúc vào 28/12 vào lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3.

Từ hàng trăm thí sinh trên khắp cả nước, chương trình sẽ chọn ra 50 tiết mục cho vòng Tuyển sinh. Kết thúc vòng này, Vũ điệu đam mê sẽ giữ lại 28 nhóm/đôi/đơn cho vòng Đối đầu và sau đó tiếp tục chọn 14 nhóm/đôi/đơn tài năng nhất cho những đêm Liveshow tiếp theo. Bắt đầu từ vòng Đối đầu, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Vũ điệu đam mê là một cuộc thi tìm kiếm tài năng, một chương trình truyền hình thực tế mà trong đó tất cả các thí sinh tham gia sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách để có thể đạt được ngôi vị cao nhất. Đó là những người có khả năng thực sự và hội tụ những yếu tố đủ để theo đuổi con đường vũ đạo chuyên nghiệp.

Tiêu chí mà Vũ điệu đam mê đặt ra chính là kỹ thuật biểu diễn, khả năng sáng tạo cũng như lòng đam mê, nhiệt huyết với vũ đạo, đó là những điều kiện tiên quyết cho tất cả các thí sinh.

Bộ tứ quyền lực-Ban giám khảo của chương trình này bao gồm: 3 giám khảo là các biên đạo, vũ công xuất sắc trong nước, quốc tế ở các thể loại khác nhau, giám khảo còn lại là một ca sĩ/ nghệ sĩ nổi tiếng có khả năng vũ đạo tốt trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Cụ thể, ở vòng Audition là Trần Ly Ly, Dumbo-Nguyễn Hữu Quốc Vinh, Alfredo Torres Jureidini và Minh Hằng. Ở vòng Liveshow, Minh Hằng sẽ được thay bằng một nghệ sỹ nổi tiếng khác.

Phần thưởng dành cho các thí sinh chiến thắng gồm: 01 Giải nhất trị giá 300 triệu đồng và một hợp đồng biểu diễn trị giá 200 trăm triệu đồng; 01 Giải nhì trị giá 150 triệu đồng; 01 Giải Ba: 100 triệu đồng. Ngoài ra từ vòng Đối đầu, sau mỗi đêm thi sẽ có những giải thưởng cho các nhóm/đôi/đơn chia tay chương trình. Tổng giải thưởng qua các đêm thi trước vòng Chung kết hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, người thắng cuộc sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ nhà tài trợ MobiFone.

Đón xem tập đầu tiên của Vũ điệu đam mê 2013 vào lúc 21 giờ thứ bảy, ngày 14/9 trên kênh VTV3./.

Got To Dance là chương trình được sản xuất bởi tập đoàn truyền thông Shine (Shine International, Anh Quốc) và được phát sóng lần đầu trên kênh Sky One – Kênh truyền hình vệ tinh lâu đời nhất của nước Anh. Chương trình đã gây được tiếng vang lớn khi bốn mùa phát sóng đều có lượng raiting cao và liên tiếp nằm trong top 5 bảng xếp hạng số người theo dõi tại Sky One. Từ năm 2009 format chương trình đã được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức, New Zealand, Hà Lan…/.

Nguyên Quỳnh (Vietnam+)