Một chủng vi khuẩn E.coli mới được phát hiện trong mầm củ cải đường (một loại rau được các bà nội trợ rất ưa dùng để trộn salad) có xuất xứ từ Hà Lan.
Giới chức Hà Lan đã yêu cầu ngừng sản xuất loại rau củ này.
Tại Hà Lan, một cơ sở sản xuất mầm củ cải đường đã phải ngừng tiêu thụ sản phẩm sau khi phát hiện một chủng vi khuẩn E.coli, tuy nhiên chủng vi khuẩn E.coli này lại khác so với chủng vi khuẩn đã gây ra cái chết 27 nạn nhân tại châu Âu mà chủ yếu là ở Đức.
Giới chức phụ trách an toàn thực phẩm của Hà Lan cho biết, chiều ngày 8/6, Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo cho họ rằng các loại rau của Hà Lan có thể gây hiện tượng nhiễm khuẩn.
Cơ quan Y tế của EU cũng cho biết thêm, các mẫu mầm củ cải đường đã được kiểm tra tại Hà Lan có thể khẳng định nó sẽ gây ra sự nhiễm khuẩn Escherichia Coli. Tuy nhiên, đây không phải là chủng vi khuẩn Escherichia Coli Entérohémorragique (ECEH) đã khiến 27 người thiệt mạng và 2.900 người khác bị lây nhiễm tại châu Âu mà đa phần là tại Đức./.
Giới chức Hà Lan đã yêu cầu ngừng sản xuất loại rau củ này.
Tại Hà Lan, một cơ sở sản xuất mầm củ cải đường đã phải ngừng tiêu thụ sản phẩm sau khi phát hiện một chủng vi khuẩn E.coli, tuy nhiên chủng vi khuẩn E.coli này lại khác so với chủng vi khuẩn đã gây ra cái chết 27 nạn nhân tại châu Âu mà chủ yếu là ở Đức.
Giới chức phụ trách an toàn thực phẩm của Hà Lan cho biết, chiều ngày 8/6, Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo cho họ rằng các loại rau của Hà Lan có thể gây hiện tượng nhiễm khuẩn.
Cơ quan Y tế của EU cũng cho biết thêm, các mẫu mầm củ cải đường đã được kiểm tra tại Hà Lan có thể khẳng định nó sẽ gây ra sự nhiễm khuẩn Escherichia Coli. Tuy nhiên, đây không phải là chủng vi khuẩn Escherichia Coli Entérohémorragique (ECEH) đã khiến 27 người thiệt mạng và 2.900 người khác bị lây nhiễm tại châu Âu mà đa phần là tại Đức./.
Đức Hùng/Geneva (Vietnam+)