Ha Nam: Tuyen an chung than doi voi bi cao dung xang dot me hinh anh 1Bị cáo Lê Thị Loan tại phiên tòa. (Ảnh: Lưu Thanh Tuấn/TTXVN)

Ngày 29/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thị Loan (sinh năm 1978, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Nam, do bị mẹ đẻ là bà Trương Thị Hiền (sinh năm 1952, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam) mắng chửi không chịu làm ăn nên khoảng 22 giờ, ngày 1/5, Lê Thị Loan đã cầm 50.000 đồng đi mua xăng mang về nhà.

[Khởi tố vụ án nhóm thanh niên truy sát ba cha con thương vong]

Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Loan đổ xăng ra xô nhựa rồi đi vào phòng khách (nơi bà Hiền đang nằm ngủ một mình) đổ xăng vào khu vực nền nhà, các cánh cửa phòng, bàn ăn và giường ngủ của bà Hiền.

Sau đó, Loan dùng bật lửa đốt bà Hiền rồi bỏ chạy ra ngoài.

Bà Hiền được gia đình đưa đi cấp cứu và điều trị tại tại bệnh viện được 10 ngày thì tử vong do suy đa tạng, bỏng nhiệt độ cao trên diện rộng.

Tại phiên tòa, Loan tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến những người thân vì đã gây ra cái chết cho mẹ đẻ của mình.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, phạm tội có sự chuẩn bị từ trước, người bị hại lại là mẹ đẻ của Loan, điều này cho thấy bị cáo Loan coi thường pháp luật, suy đồi đạo đức, có hành vi sai lệch các chuẩn mực xã hội, cần phải trừng trị thích đáng.

Do vậy, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Thị Loan tù chung thân về tội “Giết người”./.

Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)