Ha Noi: Chay lon giua dem, 1 nguoi tu vong va 4 nguoi bi thuong hinh anh 1Vụ cháy tại chợ Thượng Thanh khiến 1 người tử vong và 4 người bị thương (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Khoảng 3 giờ sáng nay, những người dân đang ngủ tại một cửa hàng tạp hóa trong khu chợ thuộc phường Thượng Thanh, Long Biên choàng tỉnh giấc bởi một vụ cháy lớn.

Cửa hàng bị cháy là của bà Trần Thị Nga (sinh năm 1967), thuộc khu chợ Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Theo những người dân ngủ tại cửa hàng và chứng kiến vụ việc: Thời gian xảy ra vụ cháy là khoảng 3 giờ sáng, khi mọi người đang ngủ, bất ngờ lửa bốc dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ cả 3 ki ốt nằm liền kề nhau của gia đình bà Nga, sau đó, lan tiếp sang cả 2 ki ốt khác kế bên.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an Quận Long Biên ngay lập tức huy động toàn bộ lực lượng công an, dân phòng của 2 phường Thượng Thanh và Đức Giang tới hiện trường để chữa cháy và cứu hộ người dân đang mắc kẹt trong vụ cháy.

Phối hợp cùng người dân, lực lượng chức năng kịp đưa được 4 người trong gia đình bà Nga ra ngoài. Tuy nhiên lực lượng cứu hộ chữa cháy không kịp cứu hộ bà Vũ Thị Dịu (sinh năm 1937, mẹ đẻ bà Nga) do thời điểm xảy ra vụ việc, bà Dịu ở sâu trong nhà. Người phụ nữ lớn tuổi xấu số đã tử vong do đám cháy.

Đã có rất nhiều xe cứu hỏa cùng hàng trăm người tham gia phối hợp để dập lửa. Tuy nhiên, do hàng hóa bên trong cửa hàng đều là vật liệu dễ cháy, phải tới 6 giờ sáng nay, lực lượng chức năng mới có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Vụ hỏa hoạn ngoài khiến bà Dịu tử vong, còn làm bị thương 4 người khác trong gia đình bà Nga là cháu Hoàng Phương Linh (SN 2003), Hoàng Thị Duy Phương (SN 1990), Hoàng Văn Lộc (SN 1961) cùng bà Nga cũng bị thương và hiện đang phải nằm viện điều trị. Bên cạnh đó, theo ước tính ban đầu, thiệt hại về tải sản lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Cũng ngay trong sáng nay, Ủy ban nhân dân quận Long Biên đã tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ bước đầu đối với gia đình bà Nga 18 triệu đồng. Hai gia đình có ki ốt bị cháy cùng với gia đình bà Nga cũng được Quận hỗ trợ 3 triệu đồng/ki ốt.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn bước đầu được xác định do chập điện. Hai ki ốt bị thiêu rụi cùng cửa hàng gia đình bà Nga là của ông Nguyễn Văn Thụ và bà Nguyễn Thị Loan (kinh doanh quần áo và đồ gia dụng nhựa).

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Võ Phương (Vietnam+)