Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra chiều 7/7 tại Công ty Cổ phần Ôtô Cơ khí Hòa Bình, nằm sâu trong ngõ Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, gây lửa và khói bốc dữ dội, đứng cách xa hàng km vẫn có thể nhìn thấy.

Thông tin ban đầu cho hay, hiện lửa vẫn bùng lên hết sức dữ dội, kèm theo nhiều tiếng nổ. Từ xa vẫn thấy cột khói bốc ngùn ngụt.

[Cận cảnh đám cháy lớn tại Công ty Ôtô Cơ khí Hòa Bình]

Nhiều xe cứu hỏa đã được điều đến. Do ngõ Triều Khúc nhỏ nên việc tiếp cận hiện trường là hết sức khó khăn. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đang tập trung tại khu vực này.

Theo thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thanh Xuân, Hà Nội: Đám cháy xảy ra vào khoảng 16 giờ 10 phút tại số 53 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội. Nơi xảy ra hỏa hoạn được xác định là kho chứa ôtô và phụ tùng ô tô của Công ty Cổ phần Ôtô Cơ khí Hòa Bình.

Hiện, nhân viên công ty này đang phối hợp với lực lượng chữa cháy quận Hà Đông và Đại học Phòng cháy chữa cháy khẩn trương đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội cũng xác nhận vụ cháy lớn này và cho biết thêm, đang có gần 10 xe chữa cháy và các phương tiện hiện đại của lực lượng chữa cháy đến hiện trường tham gia công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Khói bốc ra rất nhiều khiến lực lượng cứu hỏa gặp khó khăn. Đên 17 giờ 25 phút, đám cháy có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Hiện tại chỉ còn một vài khu vực cháy nhỏ. Các chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đang cố gắng gỡ những tấm tôn to và nặng để khói thoát ra nhanh, thuận tiện cho công tác chữa cháy.

18 giờ 10 phút, đám cháy về cơ bản được khống chế. Khói vẫn bốc ra nghi ngút, lực lượng phòng cháy chữa cháy phải dùng đến mặt nạ chuyên dụng để tiếp cận hiện trường. 

Theo Thượng tá Lê Quốc Tuấn, Phó phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8 cho biết, sơ bộ bước đầu xác định nguyên nhân đám cháy là do hàn xì. Phần lớn vật liệu bị cháy là phụ tùng, vật liệu ôtô. Tổng diện tích ảnh hưởng khoảng 300 mét vuông, diện tích cháy khoảng 150 mét vuông.

Đến 18 giờ 30, đám cháy cơ bản đã được khống chế hoàn toàn. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân của vụ cháy có thể do hàn xì bất cẩn khiến lửa bắt vào vật liệu dễ cháy gây hỏa hoạn.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Đám cháy bùng phát trở lại lúc 17 giờ 25 phút. (Ảnh: CTV)

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực bơm nước khống chế đám cháy. (Ảnh: CTV)

(Ảnh: T.Hưng)
(Ảnh: T.Hưng)
(Ảnh: T.Hưng)
(Ảnh: T.Hưng)