Sáng ngày 28/3, nhiều cửa hàng, hàng quán tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa theo chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để phòng chống dịch COVID-19.

Khu vực phố cổ Hà Nội mọi ngày tấp nập buôn bán, nườm nượp khách nước ngoài cũng như trong nước đã bắt đầu vắng vẻ, hầu hết các hàng quán đã đóng cửa, treo biển: "Vì dịch COVID-19, cửa hàng tạm đóng cửa, mong quý khách thông cảm!".

Nhiều chủ cửa hàng bán quần áo trên phố Hàng Gai, Hoàn Kiếm cho biết mặc dù phải tạm ngừng kinh doanh, chấp nhận thiệt hại nhưng vì cái chung, cùng nhau chống dịch COVID-19 nên rất sẵn sàng hưởng ứng.

Nhiều khu vực, tuyến phố vui chơi, ăn uống sầm uất như Tràng Tiền, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Nhà Thờ, phố càphê Triệu Việt Vương,… đã đồng loạt đóng cửa.

Không chỉ khu vực phố cổ, nhiều cơ sở kinh doanh, giải trí tại các quận Hà Nội cũng đã tạm đóng cửa, trả lại cho Hà Nội một khung cảnh vắng vẻ, yên bình.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng trên địa bàn cũng đã ra quân để tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh dọn dẹp, đóng cửa quán theo quy định.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, yêu cầu chủ tịch Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4./.

Minh Hiếu (Vietnam+)