Bộ Y tế đề nghị cung cấp vật tư y tế phục vụ chống dịch COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các công ty bán cho Bộ tối thiểu 70% số lượng khẩu trang y tế sản xuất được và một số loại vật tư y tế khác mà công ty sản xuất (nếu có).
Các bác sỹ được trang bị bảo hộ đặc biệt để khám cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Các bác sỹ được trang bị bảo hộ đặc biệt để khám cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Ngày 27/3, Bộ Y tế ban hành Công văn số 1654/BYT-KH-TC gửi các đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế, khẩu trang N95 và tương đương, bộ trang phục chống dịch, bộ trang phục Tyvek (hoặc tương đương) đề nghị cung cấp số lượng và giá bán vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho Bộ Y tế.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, đơn vị này đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm xã hội của các đơn vị cung ứng vật tư y tế trong thời gian vừa qua đã vượt qua các khó khăn để bảo đảm nguồn cung vật tư y tế cho ngành y tế và nhu cầu của người dân trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

[Bộ Y tế: Việt Nam chưa có bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong]

Tại văn bản số 122/TB-VPCP ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19: Thủ tướng đã giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương quyết định việc mua sắm khẩu trang y tế, bảo đảm cung cấp đủ cho cơ sở y tế.  Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế cung ứng khẩu trang cho Bộ Y tế và cơ sở y tế.

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, để bảo đảm khẩu trang cung ứng cho các cơ sở y tế, đáp ứng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị Quý Công ty bán cho Bộ Y tế tối thiểu 70% số lượng khẩu trang y tế sản xuất được và một số loại vật tư y tế khác mà công ty sản xuất (nếu có).

Đó là các sản phẩm như: khẩu trang N95 (hoặc tương đương), bộ trang phục chống dịch 7 món, bộ Tyvek (hoặc tương đương), sinh phẩm chẩn đoán (test kit) theo Bản chào giá (kèm thuyết minh cơ cấu giá) và số lượng các mặt hàng bán cho Bộ Y tế từ tháng 3 đến tháng 5/2020 (số còn lại yêu cầu các Công ty chỉ bán cho các cơ sở y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 122/TB-VPCP kèm theo).

Bản chào giá và thuyết minh cơ cấu giá đề nghị gửi về Bộ Y tế trước 9 giờ ngày 31/3/2020, địa chỉ cụ thể: Vụ Kế hoạch-Tài chính - Bộ Y tế, số 138 A Giảng Võ- Quận Ba Đình- Hà Nội, điện thoại liên hệ 04262732319 đồng thời gửi file mềm trước về địa chỉ email: ninhhoaithu@yahoo.com, hungbyt@gmail.com.

Đề nghị Quý Công ty phát huy vai trò, trách nhiệm để tăng cường sản xuất, cam kết cung cấp và gửi bản chào giá về Bộ Y tế đúng thời hạn nêu trên để chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch, bệnh COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục