Ha Noi: Khoi to doi tuong gia danh canh sat hinh su de lua dao hinh anh 1Đối tượng Dũng (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Dũng (sinh năm 1987, trú tại Cầu Giát, Hợp Lý, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào đầu tháng 4/2015, chị Nguyễn Thị Th. (sinh năm 1994 trú tại Nghệ An) đã đến Công an phường Phú Thượng trình báo về việc bị đối tượng lừa đảo lấy đi chiếc điện thoại iPhone 4S trị giá 4 triệu đồng.

Nạn nhân cho hay, vào tháng 3/2015, chị có kết bạn qua mạng xã hội Zalo với một đối tượng tự xưng là Tuấn Anh. Sau một thời gian làm quen, đối tượng nhận mình là Cảnh sát hình sự đang làm việc tại Hà Nội. Đối tượng này đã dụ dỗ chị Th. ra Hà Nội với lời hứa sẽ xin việc giúp.

Tin lời, cô gái trẻ từ Nghê An ra Thủ đô và được “bạn chat” đón vào sáng sớm 22/3 tại ngã tư Nguyên Khê, thị trấn Đông Anh.

Trong cả ngày, đối tượng đã lấy nhiều lý do để đưa chị Th. đi ăn uống, hát karoke và đưa chị này vào một nhà nghỉ gần ga Đông Anh. Tại đây, cảnh sát hình sự “giả” phát hiện bạn đồng hành có mang theo một chiếc Iphone 4S.

Khoảng gần 2 tiếng trong nhà nghỉ, Tuấn Anh lấy lý do trên cầu Nhật Tân vừa xảy ra vụ cướp và nói chị Thu ở đây chờ nhưng chị đã không đồng ý và đề nghị đi cùng. Cả hai bắt taxi đi theo hướng từ Đông Anh đến cầu Nhật Tân phía bên quận Tây Hồ thì Tuấn Anh nói chị Thu đi cùng rất nguy hiểm nên đã thuê taxi chở chị Thu quay lại nhà nghỉ đợi.

Khi “chia tay” Tuấn Anh không quên “mượn” điện thoại của chị Thu để định vị tên cướp. Sau khi biết bị lừa chị Thu liên tục gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.

Bằng các biện pháp nghiệp, cơ quan Công an đã xác định và bắt giữ đối tượng gây án. Tại cơ quan Công an, Tuấn Anh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời thú nhận tên thật là Nguyễn Ngọc Dũng. Do không nghề nghiệp nên Dũng thường xuyên dùng điện thoại lên mạng để tìm con mồi. Cảnh sát đã xác định được nơi đối tượng Dũng tiêu thụ tài sản chiếm đoạt của chị Thu và đã thu hồi để phục vụ công tác điều tra./.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
PV (Vietnam+)